Nâng cấp Constantinople và St. Petersburg của Ethereum dự kiến sẽ diễn ra trong tuần này

1.575 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Nâng cấp Constantinople và St. Petersburg

Theo một bài đăng trên blog chính thức của Ethereum vào ngày 22/02, hai bản nâng cấp mạng lưới tiếp theo của Ethereum (ETH) được gọi là Constantinople và St. Petersburg, dự kiến sẽ diễn ra trong tuần này.

Chính xác hơn, các bản cập nhật được lên lịch diễn ra tại khối 7.280.000 của Ethereum, dự kiến sẽ được đào vào ngày 28/02. Tuy nhiên, theo thông báo, do tính chất không thể đoán trước của hoạt động khai thác, nên việc triển khai có thể xảy ra trước hoặc sau ngày dự kiến một đến hai ngày.

Bài đăng giải thích rằng bản nâng cấp có hai tên tương ứng với hai bản nâng cấp riêng biệt ban đầu mà giờ đây được kết hợp thành một sự kiện. Trong khi việc thực hiện nâng cấp Constantinople trước đó đã bị trì hoãn vào tháng 1 do một lỗ hổng bảo mật mới được phát hiện.

Constantinople sẽ mang đến cho nền tảng nhiều cải tiến hiệu quả, cũng như việc trì hoãn cái gọi là “bom độ khó – difficulty bomb” và giảm phần thưởng khối Ethereum.

Bom độ khó là một tính năng nhằm ngăn chặn các miner tiếp tục hoạt động của họ trên chuỗi sau khi Ethereum chuyển sang thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS). Tuy nhiên, do việc triển khai PoS tiếp tục bị hoãn lại, nên các nhà phát triển Ethereum đã phải trì hoãn bom độ khó để đảm bảo rằng họ không đóng băng blockchain trước khi Proof-of-Stake sẵn sàng và được triển khai.

Vì thế, bản nâng cấp Constantinople được thiết lập sẽ trì hoãn bom độ khó – còn được gọi là “kỳ băng hà” – trong khoảng 12 tháng. Để bù đắp cho quá trình đào coin dễ dàng hơn, Constantinople cũng sẽ đề xuất cái gọi là “thirdening”: giảm phần thưởng dành cho mỗi khối khai thác từ 3 xuống còn 2 ETH.

Constantinople cũng mang chức năng Create2 vào nền tảng, lúc đầu chức năng này bị đồn đại sẽ gây ra một vectơ tấn công cho Ethereum. Song nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, sau đó đã bác bỏ những lo ngại này.

Bản cập nhật mạng lưới còn lại, St. Petersburg, dự định sẽ xóa một bản cập nhật trước đó – Đề xuất Ethereum Improvement Proposal 1283 – khỏi các hệ thống thử nghiệm Ethereum.

Quay trở lại hồi tháng 1, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ, gồm CoinbaseKraken đã trở thành những công ty mới nhất xác nhận hỗ trợ cho nâng cấp Ethereum. Binance, HuobiOKEx cũng là những sàn lớn đã cam kết sẽ giám sát sự kiện này trước cả nỗ lực triển khai đầu tiên.

Như CafeBitcoin đưa tin gần đây, dữ liệu từ Etherscan cho thấy, Ethereum mới được tạo ra thông qua hoạt động khai thác đang chứng kiến mức thấp nhất từ trước đến nay.

Xem thêm


Theo bạn, bản nâng cấp lần này sẽ diễn ra suôn sẻ hay không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CoinTelegraph

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.