Ethereum sẽ thử nghiệm Hard Fork Istanbul sắp tới vào đầu tháng 10

1.358 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

testnest Istanbul tháng 10

Việc triển khai testnet của bản nâng cấp toàn hệ thống Istanbul của Ethereum đã được thiết lập.

Quản lý cộng đồng Ethereum Foundation, Hudson Jameson nói hôm thứ 6 trong một cuộc họp giữa các nhà phát triển chính của ethereum:

“Đối với bất cứ ai nghe mà chưa biết về cách thức hoạt động của nó, chúng tôi chọn một số khối mà chúng tôi ước tính là vào khoảng ngày 2 tháng 10. Tuy nhiên, có thể là một hoặc hai ngày sau hoặc trước kể từ ngày đó dựa trên mức độ nhanh chóng mà các khối được tạo ra từ bây giờ đến lúc ấy.”

Ban đầu, việc kích hoạt testnest được đặt mục tiêu vào ngày 4 tháng 9, nhưng đã bị đẩy lùi về ngày 2 tháng 10 do khối lượng lớn các Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) được gửi để xem xét.

Trong số khoảng 30 EIP đã được các nhà phát triển cân nhắc, chỉ có 6 EIP được chấp nhận để đưa vào Istanbul cùng với 8 EIP khác dự kiến được đưa vào bản nâng cấp toàn hệ thống, hay hard fork, mới được đặt tên là “Berlin”.

Do bản nâng cấp testnet Istanbul hiện bị muộn hơn một tháng so với kế hoạch, việc kích hoạt mainnet tương tự sẽ bị hoãn lại cho đến tháng 11, sau khi kết thúc Devcon, hội nghị nhà phát triển hàng đầu của ethereum.

Ngày cụ thể và chiều cao khối để kích hoạt mainnet đã được để lại để cân nhắc kỹ lưỡng hơn do tâm lý thận trọng từ các nhà phát triển ethereum về việc cam kết quá vội vàng về thời gian dự kiến mới cho Istanbul.

E.G. Galano, kỹ sư cơ sở hạ tầng chính của công ty khởi nghiệp ethereum Infura, cho biết trong cuộc họp:

“Một trong những bài học kinh nghiệm trong fork Byzantium trước đó diễn ra vào năm ngoái là chúng ta không nên cố gắng thiết lập fork testnet và mainnet cùng một lúc. Hãy bắt đầu với việc thiết lập fork testnet và xem điều đó diễn ra như thế nào rồi tìm thời gian ổn định trước khi xem lại khi nào nên thiết lập fork mainnet.”

Kiểm tra bảo mật đang diễn ra

Ngoài cuộc tranh luận kéo dài về cách diễn đạt của một số EIP được phê duyệt cho Istanbul, hôm thứ 6, các nhà phát triển cũng đã thảo luận về kết quả đợt kiểm tra bảo mật ban đầu được thực hiện bởi công ty tư vấn bảo mật Least Agency về sự thay đổi thuật toán đào ProgPoW được đề xuất.

Được các nhà phát triển thảo luận gần một năm nay, ProgPoW là một EIP nhằm ngăn chặn phần cứng đào coin chuyên dụng gọi là ASIC tham gia vào mạng lưới và cạnh tranh trong một thị trường ước tính trị giá 655 triệu đô la hàng năm để nhận phần thưởng đào của ethereum.

Theo tóm tắt của Giám đốc điều hành Least Agency Liz Steininger trong cuộc họp:

“Ở cấp độ cao, [ProgPoW] đạt được mục tiêu dự kiến của nó. Nó hợp lý hướng tới hiệu quả kinh tế theo dụng ý của mình. Không có vấn đề lớn ở chuyện đó. Điều này nói lên rằng, chúng tôi đã tìm thấy một cuộc tấn công [tiềm năng] … và có một số khuyến nghị về những điều có thể được thực hiện để có sự đảm bảo tốt hơn rằng ProgPoW sẽ hoạt động như dự định trong tương lai.”

Vẫn còn một cuộc kiểm tra khác về sự hoàn thành trong khoảng thời gian chờ đợi của ProgPoW, như Jameson đã lưu ý trong cuộc họp.

“[Bob Rao] đang thực hiện một cuộc kiểm tra phần cứng bao quát. Kiểm tra của Bob sẽ sớm được công khai. Nó đang trong giai đoạn cuối [và] sẽ trả lời được nhiều câu hỏi và suy đoán hơn về ProgPoW.”

Không có bất kỳ mối lo ngại quan trọng nào về bảo mật được đưa ra bởi hai kiểm toán viên này, các nhà phát triển dự kiến sẽ tiến hành kích hoạt thay đổi code khai thác trong hard fork sau, Berlin.

Xem thêm


Trên đây là bài viết “Ethereum sẽ thử nghiệm Hard Fork Istanbul sắp tới vào đầu tháng 10”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Theo CoinDesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.