Euro Exim Bank tích hợp xRapid của Ripple cho thanh toán xuyên biên giới

620 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Euro Exim Bank tích hợp xRapid của Ripple cho thanh toán xuyên biên giới

Euro Exim Bank, một ngân hàng có trụ sở tại London chủ yếu tập trung vào cung cấp dịch vụ tài chính cho các công ty xuất nhập khẩu, sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên tuyên bố công khai sử dụng tiền điện tử XRP cho thanh toán xuyên biên giới.

Euro Exim Bank tích hợp xRapid của Ripple

Ripple đã công bố vào thứ ba rằng Euro Exim Bank, cùng với các công ty khởi nghiệp mảng thanh toán JNFX, SendFriend, Transpaygo và FTCS, sẽ tận dụng XRP cho các giao dịch xuyên biên giới. Hơn nữa, Ngân hàng Ahli của Kuwait, BFC Bahrain, ConnectPay, GMT, WorldCom Finance, Olympia Trust Company, Pontual/USEND và Rendimento đều đã ký hợp đồng với RippleNet.

Do đó, Ripple hiện có hơn 200 khách hàng trên toàn thế giới, theo tiết lộ vào thứ ba.

Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse cho biết công ty hiện đang ký hợp đồng với hai đến ba khách hàng mỗi tuần và năm ngoái đã chứng kiến ​​sự gia tăng 350% trong số các khách hàng gửi thanh toán trực tiếp.

“Chúng tôi bắt đầu thấy nhiều khách hàng mở cửa và sử dụng dụng XRP để thanh khoản theo yêu cầu”, Brad nói thêm trong một tuyên bố.

Ripple giúp giải quyết những hạn chế trong giao dịch

Giám đốc Euro Exim Bank, Kaushik Punigate lưu ý rằng các khách hàng của ngân hàng này đã bị hạn chế trong việc giải quyết các giao dịch một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Vấn đề này là khúc mắc chung cho cả các tập đoàn lớn và cá nhân chuyển tiền, ông nói:

“Cộng tác với Ripple và các đối tác được chọn, chúng tôi đã thiết kế, thử nghiệm và đang triển khai cả xCurrentxRapid trong thời gian kỷ lục, và chúng tôi mong muốn sẽ mang lại những lợi ích này cho khách hàng của chúng tôi.

David Lighton, CEO và đồng sáng lập dịch vụ chuyển tiền SendFriend, tương tự như vậy đã tập trung vào các khoản thanh toán xuyên biên giới giá rẻ, điều được coi là lợi ích chính của việc sử dụng xRapid.

“Một giải pháp dựa trên sổ cái phân tán, tận dụng tài sản XRP của Ripple cho phép chúng tôi giải quyết các giao dịch trong thời gian thực, với yêu cầu về vốn thấp hơn và chi phí thấp hơn. Chúng tôi tự hào hợp tác với Ripple để cung cấp cho khách hàng của mình các khoản thanh toán rẻ hơn, nhanh hơn trong thế giới đang phát triển”, anh nói với CoinDesk.

Ngoài ra, một số công ty khác đã bắt đầu sử dụng xRapid trong đó sử dụng đồng tiền điện tử XRP, cho các khoản thanh toán quốc tế, bao gồm MercuryFX, Cuallix và Catalyst Corporate Credit Union. Tuy nhiên, trong cả ba công ty cung cấp dịch vụ tài chính, không công ty nào có giấy phép ngân hàng như Euro Exim.

Trước đây, các công ty khác bao gồm Western Union, MoneyGram, Viamercias và IDT đã dùng thử xRapid, tuy nhiên không có công ty nào đang sử dụng nền tảng này một cách hoàn chỉnh tại thời điểm này.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Euro Exim Bank tích hợp xRapid của Ripple cho thanh toán xuyên biên giới” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

 

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.