Facebook được cho là đang gọi vốn tư nhân 1 tỉ USD để phát hành đồng tiền điện tử riêng

1.643 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Facebook được cho là đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ nhiều tổ chức đầu tư mạo hiểm để phát triển đồng tiền điện tử mà mạng xã hội này đang ấp ủ, phóng viên công nghệ Nathaniel Popper của tờ New York Times tiết lộ ngày 08/04.

Dẫn nguồn từ những người trong cuộc, Popper cho biết Facebook đang kêu gọi đến 1 tỉ đô la Mỹ để xây dựng đồng tiền điện tử riêng. Ông cho rằng việc tìm kiếm các nguồn đầu tư từ bên ngoài sẽ giúp dự án đi đúng “tôn chỉ” của cộng đồng tiền số hơn.

“Xét đến việc một trong những khía cạnh tiên quyết của các dự án Blockchain chính là đặc tính phi tập trung, việc để các nhà đầu tư từ bên ngoài tham gia sẽ giúp Facebook quảng bá dự án của mình là phân quyền hơn và ít bị bộ sậu mạng xã hội quản lý.”

Giống như những gì đã được đưa tin tr, Popper cũng khẳng định đồng tiền của Facebook sẽ là một stablecoin, được neo giá vào một rổ các đồng tiền tệ khác lưu trữ tại các tài khoản ngân hàng.

Tin đồn về “Facebook Coin” đã nổi lên từ tháng 12 năm ngoái sau một bài báo từ Bloomberg. Hãng tin tức này khẳng định đồng tiền mới sẽ được sử dụng để luân chuyển giá trị trong dịch vụ nhắn tin WhatsApp, và sẽ chỉ giới hạn tại Ấn Độ.

Sang đến tháng 02/2019, New York Times lại khẳng định đồng coin sẽ được tích hợp vào cả WhatsApp, Messenger và Instagram, đem tiền điện tử đến 2,7 tỉ người dùng mỗi tháng của cả ba ứng dụng này. Các nguồn tin ẩn danh còn tiết lộ thêm rằng Facebook đã thuê đến 50 lập trình viên chỉ để phục vụ cho kế hoạch phát hành tiền điện tử. Mạng xã hội lớn nhất thế giới thậm chí còn đi giới thiệu sản phẩm của mình với một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn tại Mỹ.

Theo CoinTelegraph/Coin68

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.