Facebook sẽ công bố whitepaper cho stablecoin vào ngày 18/6?

3.216 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Nhiều nguồn tin cho rằng Facebook sẽ phát hành stablecoin vào ngày 18/6 đồng thời sẽ công bố whitepaper vào cùng ngày.


Nguồn tin từ những người theo sát kế hoạch này sẽ củng cố thêm sức mạnh cho những tin đồn trong và ngoài công ty rằng dự án tiền điện tử bí mật của Facebook sẽ xuất hiện vào tháng này.

Trước đây, nhiều tin đồn cho rằng 2020 mới là năm Facebook chính thức công bố sản phẩm, với những thông tin còn cho rằng sản phẩm trên sẽ tập trung vào lượng kiều hối.

Tạp chí TechCrunch khẳng định:

“Ngày 18/6 được ấn định cho việc công bố whitepaper giải thích những nền tảng của đồng tiền điện tử này.”

Bà Laura McCracken, giám đốc dịch vụ tài chính và hợp tác thanh toán khu vực Bắc Âu của Facebook khẳng định về mốc thời gian trên. Bà từng cho biết trong buổi phỏng vấn với Wirtschaftswoche trong tuần này rằng đồng stablecoin trên sẽ không chỉ neo giá vào USD.

“Giá trị của Facebook Coin sẽ được đảm bảo bởi nhiều loại tiền pháp định”, bà cho biết với hãng tin trên.

Facebook đã làm dậy sóng ngành công nghiệp với những tin đồn tham gia vào lĩnh vực thanh toán. Không chỉ có riêng nền tảng mạng xã hội này, những người anh em là WhatsApp và Instagram cũng sẽ tham gia vào những dự án như trên, theo lời bà Laura.

Những chỉ trích cho các dự án kiểu này đến từ phía đơn vị đánh giá Mỹ Weiss Ratings, khi họ cho biết trong một bài đăng rằng mục đích cuối cùng của công ty công nghệ trên không phải để phổ biến tiền điện tử, mà thay vào đó là để gạt bỏ vai trò của hệ thống ngân hàng.

“Nhìn rộng ra, Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác đang trong thị trường giá tăng. Và một lí do chủ chốt đó là tiềm năng có thể thay đổi hệ thống tài chính rất nhiều so với những gì chúng ta chứng kiến hiện nay”, lập trình viên Juan Villaverde cho biết.

“Theo đó, vẫn có nhiều nhà phân tích không đồng tình với quan điểm trên. Họ cho rằng các ứng dụng như Apple Pay, Google Pay và Alipay mới là những thách thức thật sự cho ngành tài chính cũng như hệ thống ngân hàng toàn cầu, kể cả việc “có thể thay thế hệ thống ngân hàng” với những nền tảng thanh toán của họ.” Bài đăng cũng khẳng định:

“Tôi tin rằng đó là một sự mơ mộng hão huyền. Thật lòng mà nói thì họ sẽ không thay thế các ngân hàng, ngược lại chính họ sẽ trở thành các phiên bản khác của hệ thống ngân hàng.”

Theo Cointelegraph/Coin68

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.