FATF sẽ ban hành các quy tắc mới cho lĩnh vực tiền điện tử trên toàn cầu, tác động tới các sàn giao dịch, quỹ, người giám hộ

2.416 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

FATF ban hàng quy tắc tiền điện tử

Vào ngày 21/06, Lực lượng đặc nhiệm tài chính (FATF) sẽ công bố một ghi chú làm rõ cách thức mà các quốc gia tham gia nên thực hiện giám sát đối với lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, theo phát ngôn viên của FATF, ông Alexandra Wijmenga-Daniel. Tin tức trên đã được Bloomberg đưa tin vào ngày 12/06.

Theo Bloomberg, các quy tắc mới sẽ được áp dụng cho một loạt các doanh nghiệp giao dịch với tiền điện tửtoken – bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử, người giám hộ và quỹ phòng hộ tiền điện tử.

FATF là một tổ chức liên chính phủ được thành lập dựa trên sáng kiến của G7 nhằm thúc đẩy việc thực hiện các biện pháp pháp lý, quy định và hoạt động để chống rửa tiền.

FATF đã phát triển một loạt các khuyến nghị được công nhận là tiêu chuẩn quốc tế để chống rửa tiền và tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp. Như Bloomberg lưu ý, những khuyến nghị này được sử dụng bởi khoảng 200 quốc gia trên toàn cầu, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Bloomberg báo cáo rằng các quy tắc của FATF dự kiến sẽ đòi hỏi các công ty từ những sàn giao dịch lớn như Coinbase cho đến các nhà quản lý tài sản như Fidelity Investments thu thập dữ liệu về tất cả các khách hàng thực hiện giao dịch trị giá trên 1.000 đô la hoặc 1.000 euro.

Những tổ chức này cũng sẽ được yêu cầu cung cấp dữ liệu về người nhận tiền và chia sẻ dữ liệu đó với nhà cung cấp dịch vụ riêng của người nhận cùng với dữ liệu trên mỗi giao dịch.

Các quy tắc sắp tới đáng chú ý sẽ chịu sự giải thích của các cơ quan quản lý quốc gia khác nhau.

Một số người tham gia ngành công nghiệp đã lên tiếng lo ngại rằng công nghệ blockchain về cơ bản sẽ phải được cơ cấu lại – hoặc nói cách khác là một hệ thống song song phức tạp được xây dựng giữa các sàn giao dịch – để đáp ứng được các yêu cầu theo báo cáo mới này, trong khi những người khác lại lo ngại về việc tăng chi phí tuân thủ sẽ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trong ngành.

Trong một bình luận, Jeff Horowitz – giám đốc tuân thủ của Coinbase – lập luận rằng việc áp dụng các quy định của ngân hàng đối với ngành này có thể khiến nhiều người thực hiện các giao dịch trực tiếp, điều này sẽ dẫn đến việc thực thi pháp luật kém minh bạch hơn.

Ngược lại, Jesse Spiro, đến từ công ty thu thập tin tức blockchain Chainalysis cho rằng những hướng dẫn sắp tới của FATF là cần thiết cho ngành công nghiệp.

Như CafeBitcoin đã báo cáo gần đây, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) gần đây đã ban hành hướng dẫn mới cho bất kỳ thực thể nào có hoạt động nằm trong phạm vi điều chỉnh của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng của quốc gia.

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về những quy định của FATF đối với lĩnh vực tiền điện tử? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Theo CoinTelegraph

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.