Fidelity: Hard fork có thể trì hoãn sự hỗ trợ của công ty đối với Ethereum

1.764 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Fidelity trì hoãn hỗ trợ Ethereum

Fidelity Digital Assets (FDAS) sẽ dành thời gian để bổ sung hỗ trợ cho ethereum, giám đốc điều hành nền tảng mới cho biết.

Chi nhánh ký quỹ và giao dịch tài sản số của Fidelity Investments, đã đi vào hoạt động trong quý này, đã phát triển một khuôn khổ nội bộ để đánh giá bất kỳ loại tiền điện tử nào có thể được bổ sung trong tương lai, theo chủ tịch FDAS Tom Jessop.

Mặc dù trước đó, Jessop đã nói rằng FDAS có thể tìm cách thêm ether và các loại tiền điện tử khác, nhưng hôm thứ 5 vừa rồi, ông nói với CoinDesk rằng quy trình để thực hiện điều này có thể bị thay đổi. Ông cho biết:

“Hiện tại, chúng tôi đang hỗ trợ bitcoin, chúng tôi có ý định hỗ trợ các đồng tiền khác theo các tiêu chí khác nhau bao gồm [khung lựa chọn nội bộ], nơi chúng tôi xem xét rõ ràng đến nhu cầu của khách hàng và những thứ khác.”

Khung này xem xét mức độ phi tập trung của một đồng tiền, nhu cầu của khách hàng như thế nào và liệu có bất kỳ “đặc thù nào về giao thức”, mà sẽ gây khó khăn khi khởi chạy hoặc tiếp tục hỗ trợ một loại tiền điện tử nhất định trên nền tảng FDAS.

Và, cho đến nay, ít nhất, nhu cầu của khách hàng có mối tương quan chặt chẽ với vốn hóa thị trường, Jessop nói.

“Có lẽ chúng tôi sẽ đi theo thứ tự về vốn hóa thị trường, đó là nơi có nhu cầu nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ niêm yết tất cả các coin. Có thể có lý do tại sao chúng tôi [sẽ không niêm yết] một coin mà không liên quan gì đến [nhu cầu] khách hàng.”

Lấy một ví dụ, Jessop đã chỉ ra ethereum, hiện là loại tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường. Ông đã giải thích:

“Chúng tôi rất muốn có sự hỗ trợ [cho] ether nhưng bạn biết đấy sẽ có một hard fork sắp ra mắt và một số nâng cấp, vì vậy tôi nghĩ chúng tôi đang cố gắng xem những thứ đó hoạt động như thế nào trước khi chúng tôi đưa ra quyết định đưa chúng vào nền tảng.”

Hard fork Constantinople gần đây đã triển khai một số nâng cấp lên ethereum, bao gồm giảm phần thưởng khối ether, cũng như một vài thay đổi kỹ thuật khác; một hard fork khác gọi là Istanbul dự kiến ​​sẽ được kích hoạt vào tháng 10.

Theo Jessop, một trong những thách thức là phải đảm bảo rằng FDAS có thể bảo vệ các nhà đầu tư. Ông đã trích dẫn một loại tiền điện tử khác, ethereum classic, như một ví dụ về một dự án mà sẽ cần phải đánh giá rủi ro chuyên sâu do cuộc tấn công 51% mà giao thức trải qua hồi đầu năm nay.

Ngoài ra, Jessop đã không đưa ra bất kỳ mốc thời gian cụ thể về việc khi nào thì các tài sản mới có thể được thêm vào nền tảng.

Mục tiêu cho năm 2019

Nói về tương lai, Jessop cho biết FDAS có kế hoạch mở rộng quy mô kinh doanh trong năm 2019 và muốn phủ sóng 90% thị trường tại Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

Sự mở rộng này sẽ bao gồm cả việc đảm bảo sự chấp thuận theo quy định, chẳng hạn như giấy phép kinh doanh dịch vụ tiền tệ, cũng như tiếp tục nghiên cứu tìm ra bất kỳ lỗi nào có thể có trong nền tảng hiện tại.

Ông chia sẻ:

Bất chấp mùa đông tiền điện tử, thị trường vẫn còn khá mạnh mẽ và vì vậy chúng tôi rất vui mừng về điều đó.

Mặc dù từ chối cho biết FDAS hiện đang có giấy phép ở đâu – hay thậm chí là bao nhiêu – nhưng Jessop cho hay đó là “một con số hợp lý”, và công ty vẫn đang tiếp tục làm việc để có được giấy phép trong những tháng còn lại của năm.

Ngoài ra, Jessop cũng lưu ý rằng công ty đang ưu tiên các bang có thị phần lớn hơn, thay vì tập trung vào mọi tiểu bang cùng một lúc.

Xem thêm


Trên đây là bài viết “Fidelity: Hard fork có thể trì hoãn sự hỗ trợ của công ty đối với Ethereum”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Nguồn Coindesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.