Fidelity sẽ triển khai dịch vụ lưu ký Bitcoin vào tháng 3 tới?

2.383 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Dịch vụ lưu ký Bitcoin của Fidelity

Công ty đầu tư Fidelity của Mỹ, nơi quản lý hơn 7.2 nghìn tỷ USD tài sản của khách hàng, sẽ triển khai dịch vụ lưu ký Bitcoin (BTC) vào tháng 3, theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 29/1.

Theo các nguồn tin giấu tên có liên quan mật thiết với vấn đề này, Bloomberg tuyên bố rằng đây là bước tiếp theo trong kế hoạch bắt đầu vào tháng 10 năm 2018, khi Fidelity tuyên bố ra mắt một công ty mới, Fidelity Digital Asset Services.

Công ty mới sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký và thực hiện giao dịch đối với tài sản kỹ thuật số, nhắm mục tiêu vào các tổ chức đầu tư như quỹ phòng hộ, công ty gia đình và trung gian thị trường, nhưng sẽ không mở cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Fidelity cho biết trong một tuyên bố:

Hiện tại chúng tôi đang phục vụ một nhóm các khách hàng đủ điều kiện trong khi tiếp tục xây dựng các giải pháp ban đầu. Trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ tham gia sâu hơn và ưu tiên các khách hàng tiềm năng dựa trên nhu cầu, quyền hạn và các yếu tố khác.

Giám đốc điều hành Fidelity Abigail Johnson là người đề xuất thẳng thắn các loại tiền kỹ thuật số, đã giới thiệu hoạt động khai thác BitcoinEthereum (ETH) tại công ty vào năm 2017. Bà tuyên bố tại một hội nghị ở New York:

“Tôi là một trong số ít người đứng trước bạn ngày hôm nay từ một công ty dịch vụ tài chính lớn, chưa từ bỏ các loại tiền kỹ thuật số.”

Dịch vụ lưu ký, vốn phổ biến trong thị trường chứng khoán và trái phiếu truyền thống, là dịch vụ của bên thứ ba cung cấp tài sản để giảm khả năng bị đánh cắp. Dịch vụ lưu ký khác với các ngân hàng ở chỗ họ không được phép sử dụng các tài sản tài chính được lưu trữ vào mục đích riêng của họ. Các công ty lớn như BNY Mellon, JPMorgan và Northern Trust cung cấp lưu ký đối với các tài sản như tiền, chứng khoán, vàng và kim cương.

Trong khi các tổ chức tài chính truyền thống như Fidelity đang bắt đầu bước vào lĩnh vực tiền điện tử, các công ty như sàn giao dịch tiền điện tử và dịch vụ ví tiền Coinbase đã giới thiệu các giải pháp lưu ký của riêng họ. Dịch vụ lưu ký Coinbase, nhắm vào các khách hàng tổ chức, đã được ra mắt vào tháng 7 năm 2018. Sau đó, sàn giao dịch tuyên bố rằng họ đã lưu trữ hơn 20 tỷ USD khách hàng tiền điện tử trong sáu năm qua.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về thông tin này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.