Lại thêm một cơ quan giám sát tài chính Hoa Kỳ nhắm mục tiêu vào tiền điện tử!

795 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

mục tiêu tiền điện tử

FINRA nhắm mục tiêu vào tiền điện tử

Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính (FINRA), một cơ quan tự điều tiết cho các đại lý môi giới đã đưa ra một thông báo pháp lý yêu cầu thành viên của mình thông báo cho cơ quan nếu họ tham gia vào bất kỳ hoạt động tiền điện tử nào.

Mặc dù thông báo nêu rõ những gì cấu thành các hoạt động tiền điện tử, nó không đưa ra chi tiết cách mà FINRA sẽ sử dụng những tiết lộ này như thế nào, cũng như trang web của nó không cho thấy bất kỳ lời giải thích nào.

Vì cơ quan tự điều tiết này tập trung vào việc bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ trên tất cả các thị trường tài chính, nên có thể giả định rằng việc tiết lộ sẽ giúp ích cho mục tiêu này.

Theo FINRA,

“FINRA ban hành Thông báo này để khuyến khích mỗi công ty thông báo ngay cho FINRA nếu nó, hoặc những người hoặc chi nhánh liên quan, hiện đang tham gia hoặc dự định tham gia vào bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử và coin và token ảo khác.”

Giống như nhiều bước đi thận trọng của SEC trong việc quy định đối với tiền điện tử, đặc biệt khi cơ quan này đã từng đưa ra một ICO lừa đảo kiểu mẫu để cảnh báo cộng đồng, thông báo của FINRA để lại nhiều điều hi vọng cho các kế hoạch tương lai của cơ quan này nhằm bảo vệ các nhà đầu tư.

Về FINRA

FINRA là một cơ quan quản lý phi chính phủ, được cấu trúc như một tổ chức phi lợi nhuận, được Quốc hội phê chuẩn để bảo vệ các nhà đầu tư cá nhân.

Nhiệm vụ của nó tương tự như của SEC, nhưng nó hoạt động hiệu quả hơn hơn, với các hướng dẫn cho các công ty đầu tư và các đại lý môi giới.

Các hướng dẫn cho ngành tài chính có nghĩa là bảo vệ và thông báo cho các nhà đầu tư.

Tiền điện tử đã được FINRA “quan tâm”. FINRA có các quy định rõ ràng cho Hệ thống giao dịch thay thế (ATS) trên các cuốn sách, và có vẻ như nó xem việc giao dịch/đầu tư tiền điện tử như một bán-ATS.

Như đã được phàn nàn bởi SEC, tiền điện tử liên quan đến nhiều quy định khác nhau và không gói gọn vào một thể loại nhất định nào.

Việc yêu cầu cho tất cả các công ty tiết lộ các hoạt động liên quan đến tiền điện tử có thể đặt nền tảng cho các quy định hoặc các hướng dẫn trong tương lai.

Sự nỗ lực của các cơ quan quản lý

Trong năm nay, các cơ quan quản lý trên toàn cầu đã bắt đầu thực hiện nhiều hành động hơn nữa để làm rõ và thi hành luật trên các tài sản kỹ thuật số.

SEC Hoa Kỳ đã tuyên bố rằng họ muốn có các quy định rõ ràng hơn để khuyến khích phát triển công nghệ Blockchain. Đồng thời, nó đã bắt đầu đàn áp một số vụ gian lận lớn trong năm nay.

Động thái của FINRA yêu cầu các công ty tiết lộ bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào sẽ không gây ngạc nhiên gì với việc thực thi gần đây của SEC về gian lận ICO.

Bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ khỏi “miền tây hoang dã” của ngành công nghiệp tiền điện tử đã và đang một nhiệm vụ hàng đầu đối với các cộng đồng pháp lý Hoa Kỳ nhằm bảo vệ người tiêu dùng.

Nguồn CCN

Xem thêm:


Cập nhật tin tức nhanh chóng tại CafeBitcoin! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.