FSA của Nhật Bản đã ban hành quy định chính thức cho các ICO

232 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

FSA của Nhật Bản đã ban hành quy định chính thức cho các ICO

Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản (FSA) được cho là đã đưa ra một khung pháp lý về các dịch vụ phát hành đồng coin ban đầu (ICO).

FSA của Nhật Bản ban hành quy định cho ICO

Phương tiện truyền thông địa phương Jiji báo cáo rằng Cơ quan dịch vụ tài chính của quốc gia Nhật Bản đã thiết lập để giới thiệu các quy định liên quan tới các đồng coin phát hành lần đầu (ICO).

Cơ quan giám sát tài chính sẽ gửi các dự luật đã sửa đổi cho Các công cụ tài chính và Luật giao dịch và Luật Dịch vụ Thanh toán bắt đầu vào tháng 1 năm 2019.

Mục đích của một trong những quy định mới là sẽ giới hạn số tiền có thể đầu tư vào các dịch vụ đồng coin phát hành lần đầu để tăng cường bảo vệ nhà đầu tư. Ngoài ra, cơ quan giám sát tài chính cũng  yêu cầu các dự án ICO, muốn khởi chạy đồng tiền điện tử của riêng họ phải đăng ký trước với cơ quan.

Dự định của FSA đối với tiền điện tử

Bảo vệ nhà đầu tư là một trong những điểm quan trọng nhất trong nghị trình quy định của Nhật Bản. Đầu tháng 10, Bitcoinist đã đưa tin rằng quốc gia này có ý định để hạn chế đòn bẩy cho giao dịch ký quỹ để giảm nguy cơ thua lỗ lớn gắn liền với biến động cao của các đồng tiền kỹ thuật số.

Trên con đường để tạo ra một môi trường giao dịch tiền điện tử mạnh mẽ, FSA thời gian gần đây đã thông báo rằng họ không xem xét stablecoin trong cùng loại như tiền điện tử.

Theo quy định, stablecoin không đáp ứng được các tiêu chí cho tiền điện tử vì một tập hợp các tính năng làm cho FSA không thể phân loại chúng.. Điều này rất quan trọng bởi vì đây sẽ là những token được cho ra ngoài tầm nhìn quy định của JVCEA.

JVCEA

Hiệp hội giao dịch tiền ảo Nhật Bản (JVCEA) là một tổ chức bao gồm các cán bộ điều hành của các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Một trong số các nhiệm vụ của nó là đảm bảo rằng các sàn giao dịch tiền điện tử tiếp nhận và tuân theo các yêu cầu pháp lý hiện hành. Đồng thời, JVCEA được phép trừng phạt các nhà khai thác không phù hợp.

Nguồn Bitcoinist

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về việc FSA của Nhật Bản đã ban hành quy định chính thức cho các ICO? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.