Cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản tiếp nhận 190 đơn xin cấp phép của sàn giao dịch tiền điện tử

542 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã nhận được 190 đơn xin cấp phép giao dịch tiền điện tử, một nhân viên của FSA giấu tên chia sẻ với Cointelegraph Nhật Bản vào ngày 28 tháng 12.

Nhật Bản cấp phép giao dịch tiền điện tử

FSA đã ban hành trạng thái tự điều chỉnh cho ngành công nghiệp tiền điện tử, chứng nhận bởi Hiệp hội trao đổi tiền ảo Nhật Bản (JVCEA) để giám sát không gian. JVCEA hiện đang dự kiến ​​sẽ phát triển chính sách chống rửa tiền (AML) và cung cấp các hướng dẫn cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Như Cointelegraph gần đây đã đưa tin, một giấy cấp phép gần đây đã được cấp cho sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck. Sau vụ hack tại sàn này vào tháng 1, công ty đã nhận được hai đơn yêu cầu cải tiến kinh doanh từ FSA.

Những đơn yêu cầu cải tiến này chủ yếu tập trung vào việc thiết lập các tiêu chuẩn cao hơn để bảo vệ khách hàng và củng cố các biện pháp chống rửa tiền. FSA đã gửi thông báo trừng phạt đến 7 sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 3.

Ủy viên của FSA Nhật Bản cho biết vào tháng 8 rằng, cơ quan này mong muốn ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển theo quy định phù hợp.

Thiết lập quản lý quy mô lớn

Vì các ngành công nghiệp tiền điện tửblockchain đã phát triển ở Nhật Bản, vào tháng 7, FSA đã trải qua một cuộc tái thiết lập lớn để quản lý tốt hơn các lĩnh vực liên quan đến fintech, bao gồm cả tiền điện tử.

Cục Quản lý và Phát triển Chiến lược đã thay thế cho Cục Kiểm tra, và sẽ phát triển chính sách chiến lược tài chính cũng như xử lý các vấn đề liên quan đến thị trường tiền kỹ thuật số, fintech và rửa tiền.

Cục Chính sách và Thị trường sẽ tiếp nhận công việc của Cục Kế hoạch và Điều phối, và được giao nhiệm vụ xây dựng khung pháp lý nhằm giải quyết sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành fintech.

Sau khi đưa ra các quy định yêu cầu sàn giao tiền điện tử phải báo cáo các giao dịch đáng ngờ, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản (NPA) đã xác nhận sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng các báo cáo như vậy. Theo NPA, đã có 5.944 báo cáo về giao dịch đáng ngờ trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 10.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản tiếp nhận 190 đơn xin cấp phép của sàn giao dịch tiền điện tử” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.