Hội đồng ổn định tài chính FSB: Crypto có thể thách thức bất kỳ khuôn khổ nào!

495 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

thách thức quản lý tiền điện tử

Sự phát triển của tiền điện tử như một loại tài sản có thể thách thức bất kỳ khuôn khổ nào cho sự ổn định tài chính, theo nhận xét từ chủ tịch của Ủy ban ổn định tài chính (FSB) vào ngày 10 tháng 2.

Phát biểu tại cuộc họp của các thống đốc đặc biệt của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) tại Hồng Kông, Chủ tịch của FSB, Randal K. Quarles, tuyên bố rằng FSB “đã quyết định thực hiện đánh giá khuôn khổ của mình để xem xét các lỗ hổng, đảm bảo rằng chúng ta đang làm tốt việc đánh giá lỗ hổng ổn định tài chính.”

Theo tổ chức này, nhiệm vụ phát triển một khuôn khổ để đáp ứng phù hợp cho các hệ thống tài chính đang phát triển sẽ không dễ dàng, vì:

“Những sự phát triển như sự nổi lên của của tài sản tiền điện tử có thể thách thức bất kỳ khuôn khổ nào [.]”

FSB kết luận rằng thách thức này khiến cho “mục tiêu hướng đến của một khuôn khổ mạnh mẽ trở nên quan trọng hơn”.

FSB là một cơ quan quốc tế bao gồm các tổ chức tài chính, chẳng hạn như các ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý, đưa ra các khuyến nghị về quy định quản lý.

Báo cáo này dường như trái ngược với tuyên bố mà FSB đã đưa ra vào tháng 10 năm ngoái. Trong tuyên bố trước đó, cơ quan này cho rằng tiền điện tử không gây rủi ro đáng kể cho sự ổn định tài chính toàn cầu.

Tháng 7 năm 2018 vừa qua, FSB cũng đã trình bày một báo cáo cho các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G20 về công việc giám sát thị trường tài sản tiền điện tử phối hợp với Ủy ban thanh toán và Cơ sở hạ tầng Thị trường của BIS.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về nhận định trên của FSB? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.