Game of Thrones giới crypto: Trò chơi Vương quyền giữa Bitcoin và các fork

1.788 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Nếu chúng ta thả trí tưởng tượng bay xa, liên tưởng giữa Bitcoin và Game of Thrones, thì Đại gia tộc nào ở Westeros sẽ đại diện cho Bitcoin và Nhà nào sẽ là Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin SV (BSV) trong cuộc chiến dành Ngôi vương Crypto?


Bitcoin như Mẹ Rồng trong GoT?

Ngày 15/4, bộ phim truyền hình nổi tiếng Game of Thrones (GoT) của nhà đài HBO đã trở lại màn ảnh. Sau season này, series nổi tiếng sẽ chính thức kết thúc, đánh dấu 8 mùa phim đầy thăng trầm.

Nhân dịp này, hòa cùng dòng người hâm mộ GoT trên toàn thế giới, hãy thử so sánh xem liệu có sự tương đồng giữa câu chuyện tưởng tượng của George RR Martin và sự sáng tạo của Satoshi Nakamoto hay không.

Bitcoin đã tăng từ mức gần như không có giá trị gì để trở thành một trong những điểm quan trọng trong lĩnh vực khoa học máy tính, tài chính và chính trị.

Bitcoin như Daenerys Targaryen – từ không có gì đến gần như có tất cả.

Bạn nghe thấy điều này có quen không?

Đây là cuộc hành trình tương tự như Daenerys Targaryen. Mẹ Rồng được sinh ra trên Dragonstone giữa cơn bão (cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008), bị buộc phải sống ẩn mình trong phần lớn cuộc đời, nhưng giờ đây được cho là người quyền lực nhất trong Bảy Vương quốc.

Ở Season 5, những lời Tyrion Lannister đã nói với Daenery có một số điểm tương đồng rõ ràng với sự tiến bộ của Bitcoin.

Khi còn là một chàng trai trẻ, tôi đã nghe một câu chuyện về một em bé được sinh ra trong cơn bão tồi tệ nhất. Cô không giàu, không có đất đai, không có quân đội. Những gì cô có chỉ là một cái tên và số ít người ủng hộ. Tuy nhiên, họ theo cô vì ý nghĩ rằng họ có thể sử dụng cái tên đó để mang lại lợi ích cho mình.”

Lời độc thoại của Tyrion tiếp tục với những dòng sau:

Và sau đó vài năm, người hiểu biết nhất mà tôi biết đã nói với tôi rằng cô gái không có tài sản, đất đai hay quân đội này bằng cách nào đó đã sở hữu được cả ba thứ kia trong một khoảng thời gian rất ngắn, cùng với ba con rồng. Người đó nghĩ cô là cơ hội tốt nhất, cũng như là cơ hội cuối cùng để chúng tôi xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.”

Đây là trần thuật không thể đúng hơn về sứ mệnh của Bitcoin.

Ai chiếm đoạt ngôi vương?

Nếu Triều đại Targaryen là Bitcoin, thì ai sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất cho vai Robert Baratheon? Người tuyên bố là vua “hợp pháp” của vùng đất Westeros – BCH, BSV, hay là cả hai đều muốn trở thành “true Bitcoin”?

Craig Wright phải chăng “đanh đá” như Cersei Lannister – tự nhận mình là Satoshi Nakamoto, dọa kiện những ai chống đối và đã bị ăn quả đắng với CEO Binance.

Nhưng cuối cùng, chúng ta đều biết, Robert Baratheon đã chết, Ngôi vương ở Bến Vua vẫn còn đó chờ Mẹ Rồng đem quân đến chinh chiến chiếm về.

Còn những người cũng ủng hộ những kẻ giả vờ này thì sao?

Bitmain đã phải chịu một khoản lỗ đáng kinh ngạc trong năm 2018 bằng cách về chung “Nhà” với BCH. Và nhiều tháng kể từ cuộc chiến của các fork Bitcoin, miner BSV đang bị lỗ nặng.

Craig Wright và Calvin Ayre vẫn luôn tranh chấp với những người không ủng hộ. Nghe có vẻ giống như Cersei Lannister và ông vua con quá cố Joffrey Baratheon giết chết tất cả những đứa con ngoài giá thú của Robert.

Mùa đông đang đến với Altcoin?

Night King hay Dạ Đế và đội quân Bóng Trắng chết chóc dường như là trọng tâm chính của season cuối. Giống như Game of Thrones có một cuộc chiến lớn sắp xảy ra, nhiều chuyên gia cho rằng thời khắc khó khăn có lẽ sắp đến với Altcoin.

Một khi “Bóng Trắng” quy định kéo đến giới crypto, rất nhiều Altcoin sẽ bị tiêu diệt.

Các nhà phân tích như Matt Hougan của Bitwise Asset Management, Barry Silbert của Digital Currency Group và Wences Casares của Xapo đều nói rằng nhiều Altcoin sẽ không tồn tại trong sự kiện tuyệt chủng hàng loạt của cryptocurrency.

Câu hỏi thú vị ở đây là Vậy cái gì chính là Whitewalker của vương quốc cryptocurrency?

Câu trả lời có thể là: Quy định.

Vậy, theo bạn thì Kính Rồng (vũ khí diệt Bóng Trắng) của tiền điện tử là đâu?

Theo tiendientu.org


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.