Gần như tất cả 25 sàn giao dịch hàng đầu đều làm giả khối lượng giao dịch của mình, ngoại trừ Binance và Bitfinex

2.649 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Sàn giao dịch làm giả khối lượng

Gần như tất cả 25 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu được liệt kê trên Coinmarketcap đều đang cung cấp dữ liệu giao dịch giả mạo, theo tuyên bố từ một báo cáo.

Một nghiên cứu về 25 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu xét về khối lượng được thực hiện bởi Viện Minh bạch Blockchain tiết lộ một dữ liệu gây sốc.

Báo cáo chỉ ra rằng, hầu hết tất cả các sàn giao dịch hàng đầu đang thực sự làm giả khối lượng giao dịch của họ bằng cách thực hiện các hoạt động giao dịch wash trade không hợp pháp.

Đối với những người chưa hiểu về khái niệm này, thì wash trade theo định nghĩa của Investopedia là một quá trình mà trong đó một trader mua và bán một chứng khoán nhằm mục đích rõ ràng là cung cấp thông tin sai lệch cho thị trường, điều này đôi khi liên quan đến việc các trader và broker thông đồng với nhau.

Danh sách các sàn giao dịch hàng đầu của Coinmarketcap được cho là không đáng tin cậy vì báo cáo nhận thấy rằng 11 trong số đó có tới hơn 99% khối lượng giả, trong khi 12 trong số đó đang làm giả hơn 75% khối lượng giao dịch của họ, bao gồm cả HuobiOKEx.

Thực tế là hầu hết các sàn giao dịch đều có trụ sở tại những nơi như Quần đảo Cayman và Gibraltar vốn không có quy định rõ ràng đối với các hoạt động wash trade bất hợp pháp, đây cũng được cho là một trong những nguyên nhân khiến các sàn giao dịch thực hiện việc đó.

Tuy nhiên, theo báo cáo, vẫn có [một vài] sàn giao dịch “trung thực” về khối lượng của họ, đó là Binance và sàn giao dịch gây tranh cãi Bitfinex.

Sàn giao dịch làm giả khối lượng - trừ Binance và Bitfinex

Các sàn giao dịch phổ biến khác, chẳng hạn như KrakenCoinbase đã không có mặt trong top 25 sàn giao dịch hàng đầu theo khối lượng, vì theo Blockmanity, họ “không theo đuổi các giao dịch wash trade” do giao dịch của họ chủ yếu là bằng fiat.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về kết quả của nghiên cứu trên? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.