Giá Bitcoin giảm xuống còn $10,000; nhà phân tích mong đợi một mức giảm thêm 4%

3.200 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Phe gấu tiếp quản giá Bitcoin

Rất tiếc, phe bò đã “quay vào ô mất lượt”, có vẻ như phe gấu sẽ tiếp quản Bitcoin kể từ bây giờ.

Trong vài giờ qua, Bitcoin đã giảm 400 đô la, thể hiện qua những cây nến đỏ lớn trên biểu đồ giá ngắn hạn khi phe gấu đang kiểm soát thị trường. Trong khi Bitcoin vẫn tăng 4% trong tuần qua, có vẻ như phe gấu đã tìm cách “giết chết” xu hướng tăng đã đưa BTC từ 9,300 đô la lên 10,900 đô la.

Tính đến thời điểm viết bài này, Bitcoin đang giao dịch ở mức 10,281 đô la, giảm 3% đến 4% trong ngày qua.

Nhà phân tích Financial Survivalism tin rằng việc giảm giá gần đây có thể dẫn đến nhiều tổn thất kéo theo cho tiền điện tử hàng đầu. Trong một tweet gần đây, ông lưu ý rằng Bitcoin vừa giảm xuống thấp hơn giới hạn của tam giác cân giảm dần, với mức di chuyển đi xuống được đo là 9,620 đô la. Do BTC đã cố gắng đóng cửa dưới tam giác, sự sụp đổ mạnh mẽ đến mức như đã nói ở trên – thấp hơn khoảng 5% so với giá hiện tại – có thể sẽ xảy ra trong vài ngày tới.

“Tam giác cân khung thời gian thấp vừa đã được xác nhận. Mức di chuyển đo được là $9,620.”

Đó chưa phải là tất cả. Theo Bytetree, một công ty phân tích tiền điện tử, giá trị hợp lý (fair value) của Bitcoin, có nguồn gốc từ hiệu ứng mạng và giá trị giao dịch của nó, hiện đang ở mức khoảng 7,500 đô la, có nghĩa là phí bảo hiểm tiền điện tử đang ở mức khoảng 35%. Mặc dù không có khả năng thoái lui hoàn toàn đến mức đó, BTC luôn kết thúc sự tương tác với giá trị hợp lý của nó trong thời gian dài. Vì vậy, nếu tình trạng thiếu sử dụng mạng Bitcoin tiếp tục, có thể sẽ có thêm sự sụt giảm.

Altcoin mạnh mẽ giữa đợt pullback

Điều thú vị về đợt pullback này là trong khi Bitcoin đã giảm 4%, các altcoin lại vượt qua coin dẫn đầu thị trường, ngay cả trong đợt dump.

Dành cho bạn đọc chưa biết, trong tất cả các sự cố flash crashes trước đây được thấy trong ba tháng qua, Bitcoin đã vượt qua được các “anh em tiền điện tử” của mình, điều này thường dẫn đến sự thống trị ngắn hạn của BTC.

Sự phân kỳ bất ngờ mới nhất này có thể được coi là một dấu hiệu cho thấy các altcoin đang bắt đầu trở lại thời kỳ huy hoàng trước đây của chúng. Và trong khi một số người nói rằng “mùa alt hư cấu” này đang xuất hiện quá sớm, thì các chỉ số kỹ thuật đều cho thấy sự phục hồi giá trị của lớp tài sản này.

Theo cựu nhà phân tích hàng đầu của Bitcoin Bravado, Jack, việc bán altcoin vào thời điểm này là vô nghĩa.

Ông lập luận rằng sự thống trị của BTC, gần đây đã đạt mức cao nhất trong hai năm qua, có thể sau đó sẽ “lao dốc không phanh”, có khả năng sụp đổ trở lại mức thấp của thập niên 60 hoặc giữa thập niên 50. Jack hỗ trợ cho quan điểm của bản thân bằng cách trích dẫn thực tế rằng số liệu nói trên hiện đang khá giống với trước đợt hồi phục mạnh mẽ của altcoin vào tháng 4 năm 2018.

Theo EWN/Tapchibitcoin

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.