Giá Ripple vút bay hơn 20% là nhờ ứng dụng thanh toán của Santander?

570 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Giá Ripple tăng 20% vào thứ 6, sau thông báo rằng Santander đã khai thác công nghệ Ripple cho ứng dụng thanh toán dựa trên blockchain mới.

Giá Ripple tăng 20%

Các thị trường tiền số đã có một sự tăng trưởng đồng bộ trong ngày thứ hai liên tiếp, với hầu hết các mã tăng trên 10%.

Trong số các đồng tiền kỹ thuật số có vốn hóa lớn, không đồng nào có sự tăng trưởng nào tốt hơn token XRP của Ripple, tăng 20% lên 0.64 USD sau khi giao dịch ở mức 0.51 USD hôm thứ Năm. Ripple hiện có mức vốn hóa thị trường là 25.1 tỷ USD, mức vốn hóa cao nhất mà nó đạt được kể từ giữa tháng 3.

Đợt tăng trưởng này có sự liên quan với khối lượng giao dịch lớn ở châu Á. 4/10 cặp giao dịch có khối lượng lớn nhất của XRP đều liên quan tới đồng Won Hàn Quốc, chiếm hơn 47% trong tổng khối lượng giao dịch 24 giờ 1.4 tỷ USD của XRP .

Xem thêm: 

Santander ra mắt ứng dụng thanh toán dựa trên Ripple – nhưng không sử dụng XRP

Rất khó để xác định được lý do chính xác cho hiệu suất tăng trưởng tuyệt vời của Ripple vào thứ Sáu, nhưng có thể nó bắt nguồn từ thông báo rằng gã khổng lồ ngành ngân hàng Ngân hàng Banco Santander của Tây Ban Nha đã đưa ra One Pay FX, một ứng dụng thanh toán quốc tế sử dụng công nghệ Blockchain được vận hành bởi Ripple.


Ứng dụng – đã sẵn sàng được sử dụng – sử dụng sản phẩm xCurrent của Ripple, sử dụng công nghệ blockchain nhưng không dựa vào token Blockchain công khai của Ripple, XRP. Do đó, tuyên bố này không nhất thiết có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của XRP, nhưng những tin tức tương tự đã dẫn đến tăng trưởng về giá theo một cách nào đó.

Có một số giả thuyết cho hiện tượng này. Giải thích đơn giản nhất là các nhà đầu tư ngây thơ đã nhầm lẫn giữa Ripple – tên công ty – và XRP và do đó tin tưởng rằng mọi tin tức tốt lành từ Ripple đều lạc quan đối với XRP.

Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể đang đánh cược rằng việc áp dụng sản phẩm của Ripple trong ngắn hạn sẽ giúp Ripple bán các sản phẩm dựa trên XRP cho các tổ chức tài chính trong dài hạn.

Bạn nghĩ thế nào về hiệu suất tăng trưởng của Ripple? Liệu nó có thể tiếp tục kéo dài trong thời gian tới? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn CCN

Xem thêm: Ripple là gì? Tìm hiểu về Ripple (XRP)


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.