Giám đốc Ripple: “Blockchain, tiền điện tử sẽ giúp nước Mỹ lấy lại sự độc lập về công nghệ”

1.496 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Phát triển công nghệ cần trở thành một vấn đề cấp quốc gia đối với Mỹ, và phải bao gồm cả tiền điện tử lẫn Blockchain trong mục tiêu này, đây chính là phát biểu của Giám đốc Quan hệ pháp lý Ripple Ryan Zagone trong khuôn khổ Hội nghị Consensus 2019 vào ngày 14/05.


Ông Zagone cho rằng công nghệ cần phải được xem như một vấn đề cấp an ninh quốc gia đối với nước Mỹ, để bảo đảm quốc gia này sẽ luôn đi đầu và không phải lệ thuộc vào các phát minh của nước ngoài:

“Hiện ở Washington người ta đang thảo luận gay gắt về việc lĩnh vực 5G đang bị thống trị bởi các công ty nước ngoài và Mỹ đang phải lệ thuộc vào chuyên môn và công nghệ của nước khác. Với Blockchain và tiền điện tử, tôi nghĩ rằng đang có một sự thừa nhận chung rằng chúng sẽ trở thành một phần của cơ sở hạ tầng trong tương lai của ta. Điều quan trọng trong an ninh quốc gia và phát triển kinh tế là nước Mỹ phải tiếp tục dẫn đầu.”

Gần đây, các nhà làm luật Mỹ đã tái đệ trình lên dự thảo “Đạo luật Phân loại Token”, vốn sẽ không liệt tiền điện tử vào thể loại chứng khoán. Đạo luật này cũng theo đuổi việc ban hành một bộ quy định để làm rõ bất cập pháp lý cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực Blockchain, cũng như gỡ rối cho những quy định tiểu bang và liên bang mà đang mâu thuẫn với nhau.

Chưa hết, nhiều nghị sĩ cũng kêu gọi quan tâm hơn đến sự trỗi dậy của thị trường tài sản số và tiềm lực Blockchain của cả châu Âu và Trung Quốc, và nhấn mạnh Đạo luật trên là cần thiết để duy trì lợi thế cạnh tranh toàn cầu của nước Mỹ.

Cùng lúc đó, số lượng các tổ chức vận động hành lang cho công nghệ Blockchain tại thủ đô Washington D.C. đã tăng gần gấp ba chỉ trong năm 2018. Jerry Brito, Giám đốc Điều thành của tổ chức phi lợi nhuận Coin Center, lí giải nguyên nhân là vì các quy định chứng khoán.

Theo CoinTelegraph/Coin68

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.