Giao dịch Bitcoin [BTC] trên Darknet tăng gấp đôi so với năm 2018; vượt 2 triệu USD mỗi ngày

241 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bitcoin, đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới mà một số nhà đầu cơ tiết lộ đã nổi lên nhờ Silk Road trong khi những người còn lại bác bỏ ý kiến này. Một nghiên cứu gần đây của Chainanalysis cho thấy giao dịch Bitcoin hàng ngày trên darknet có một sự chuyển biến mạnh đáng kinh ngạc.

Giao dịch Bitcoin [BTC] trên Darknet tăng gấp đôi

Theo báo cáo của Chainanalysis, khối lượng giao dịch cho Bitcoin trên darknet là 700 triệu USD vào cuối năm 2016 và nó đã giảm xuống dưới 700 USD vào đầu năm 2018. Việc giảm khối lượng giao dịch được cho là do động thái đóng cửa của những người chơi chính như AlphaBay và Hansa vào giữa năm 2017.

AlphaBay và Hansa đều là thị trường darknet trực tuyến hoạt động trên một dịch vụ ngầm của mạng Tor. Cả hai công ty được đưa tin đóng cửa vào tháng 7 năm 2017. Hơn nữa, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainanalysis cho biết rằng khối lượng bắt đầu tăng đều đặn trong thời gian sau đó. Ông cũng tuyên bố:

“Lý do cho sự sụt giảm đó là do hoạt động thực thi pháp luật gắt gao hơn”, Grauer nói. “Sẽ là sai lầm khi nghĩ rằng năm nay khối lượng sẽ giảm xuống.”

Bitcoin vẫn đang được “ưa dùng” trong darknet do thực tế là danh tính của những người sử dụng vẫn được ẩn danh. Mức độ biến động và biến động giá của Bitcoin đã khiến rất nhiều người dùng là các tổ chức phải e ngại tránh xa.

Dự đoán cho năm 2019

Ngoài ra, Grauer tiếp tục:

Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên một thị trường ngầm thì thực tế là việc giá bitcoin đang dao động không thực sự “có sức ảnh hưởng”.

Báo cáo cũng đề cập rằng darknet đã chứng kiến số lượng giao dịch Bitcoin trị giá 2 triệu USD mỗi ngày, gấp đôi khối lượng quan sát được vào đầu năm 2018.

Năm 2019 được dự đoán là có thể sự gia tăng khối lượng giao dịch trên darknet sẽ giảm bớt, Grauer tiết lộ và lý do có thể là bởi các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật tiến vào thị trường tiền điện tử.

@RyanPafumi, một người dùng Twitter đã nhận xét:

“Đừng quên khi Chase trả 2 tỷ USD tiền phạt để giải quyết vụ rửa tiền 76 tỷ USD mà họ đã thực hiện cho Bernie Madoff. Trụ sở chính của Ngân hàng Đức đã đột kích một năm sau đó về hoạt động rửa tiền nhiều hơn thông qua Panama và Quần đảo Virgin…”

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Giao dịch Bitcoin [BTC] trên Darknet tăng gấp đôi so với năm 2018; vượt 2 triệu USD mỗi ngày” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.