Giao dịch Bitcoin/Fiat: USD lấy lại thị phần trong khi Yên Nhật [JPY] đứng thứ hai với 47,23%

227 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Giao dịch Bitcoin/Fiat: USD lấy lại thị phần trong khi Yên Nhật [JPY] đứng thứ hai với 47,23%

Theo nền tảng chỉ số thị trường tiền điện tử Coinhills, Yên Nhật hiện đang đứng thứ hai về giao dịch Bitcoin/Fiat trong 24 giờ qua. Cặp BTC/USD được báo cáo sở hữu 48% của tất cả các giao dịch Bitcoin/Fiat, trong khi JPY đang ở mức gần với 47,23%.

BTC/USD được giao dịch nhiều nhất

USD là loại tiền phổ biến nhất trên thị trường ngoại hối và đã chiếm ưu thế là đồng tiền toàn cầu cho kinh doanh, khiến cho BTC/USD là cặp giao dịch được sử dụng nhiều nhất.

Hai loại tiền pháp định top đầu này chiếm tới 95,87%, khiến chúng trở thành loại tiền tệ phổ biến nhất khi nói đến giao dịch BTC. Lý do khiến USD trở thành đồng tiền fiat thuận lợi cho BTC là vì Tether [USDT] được cố định với USD, khiến nó trở thành đồng tiền ổn định thành công nhất.

Dữ liệu được biên soạn bởi Coinhill chỉ ra rằng JPY đang trở nên phổ biến giữa các nhà giao dịch Bitcoin. Các ấn phẩm trước đây đã báo cáo rằng theo Cryptocompare USD chiếm 50% thị trường BTC/Fiat. Trong thời gian này, JPY chỉ chiếm 21% giao dịch. Sự khác biệt giữa hai dữ liệu là đáng kinh ngạc, tuy nhiên, dữ liệu CrptoCompare là đại diện cho cả tháng 11, so với Coinhill là chỉ trong 24 giờ.

Báo cáo công bố tuần trước cho biết rằng các thị trường châu Á có tác động lớn hơn đến giá BTC so với Mỹchâu Âu, theo công ty nghiên cứu Mosaic. Nếu các xu hướng giữ nguyên, Yên Nhật có thể mang đến cho USD một thời điểm khó khăn khi BTC giao dịch với các loại tiền tệ fiat. Nhật Bản được biết đến với luật pháp thân thiện với tiền điện tử và mở ra con đường thương mại BTC với các nhà bán lẻ lớn chấp nhận Bitcoin.

Các loại tiền Fiat khác

Khi nói đến các loại tiền tệ fiat khác, Won Hàn Quốc [KRW] dẫn đầu danh sách. Nó chiếm 2% của giao dịch. Tuy nhiên, nghiên cứu của CryptoCompare, cho thấy cặp giao dịch BTC/KRW ghi nhận 16% thị trường Bitcoin/Fiat. Dữ liệu từ Coinhills báo cáo một hoạt động giao dịch ít hơn tại thị trường Hàn Quốc.

Các loại tiền tệ fiat khác phổ biến bao gồm Euro [EUR], Zloty của Ba Lan [PLN] và Rúp Nga [RUB]. Những loại tiền này chiếm 1,61% trong tổng số.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Giao dịch Bitcoin/Fiat: USD lấy lại thị phần trong khi Yên Nhật [JPY] đứng thứ hai với 47,23%” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.