Google Trends 2018 của tiền điện tử: Bitcoin ETF, Stablecoin và HODL vs BUIDL

591 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

google trends 2018 của crypto

Khi một năm đầy những thách thức của tiền điện tử sắp sửa qua đi, chúng ta hãy cùng xem một số xu hướng tìm kiếm hàng đầu trên Google trong năm 2018.

Một năm mà giá tiền điện tử giảm mạnh từ mức cao nhất của tháng 12 và tháng 1, năm mà các tổ chức dường như đang tăng cường sự quan tâm của họ, năm mà dường như bị bận tâm với quyết định của SEC về các Bitcoin ETF

Hãy cùng xem.

Bitcoin vs Beyoncé

google trends 2018 của crypto - Bitcoin vs Beyoncé

Không có gì đáng ngạc nhiên, các tìm kiếm về Bitcoin đã nhanh chóng giảm kể từ tháng 1, khi sự quan tâm của các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng giảm song song với sự trượt giá của đồng tiền điện tử hàng đầu. Tuy được sử dụng như một tiêu chuẩn không chính thức về mức độ phổ biến của Bitcoin, nhưng sự so sánh giữa Bitcoin với Beyoncé cho thấy Bitcoin chủ yếu vẫn duy trì được lợi thế của mình so với ngôi sao nhạc pop trong năm 2018 – đây có lẽ là một chỉ báo về sự thâm nhập rộng rãi hơn của tiền điện tử vào các xu hướng chính thống sau thời kỳ điên cuồng hồi cuối năm 2017. Chúng ta cũng có thể thấy một sự gia tăng đột biến đáng chú ý vào tháng 11 khi giá Bitcoin giảm mạnh từ khoảng 6.400 USD xuống còn 4.000 USD trong vòng chưa đầy một tuần – sau đợt hard fork gây tranh cãi của Bitcoin Cash diễn ra vào ngày 15/11.

HODL vs BUIDL

google trends 2018 của crypto - HODL vs BUIDL

Một lỗi chính tả có chủ ý của “hold”, một cụm từ gần đây đã kỷ niệm 5 năm kể từ khi xuất hiện trên diễn đàn BitcoinTalk năm 2014. Nó có thể là một chỉ báo tiết lộ về tâm lý thị trường tiền điện tử trong suốt thời gian giá tăng vọt và trong suốt thời kỳ giá giảm mạnh. Kèm theo sự phổ biến của thuật ngữ ban đầu, “BUIDL” (một lỗi chính tả có chủ ý của từ “build”) đã trở thành một “câu thần chú”, khi thị trường gấu thắt chặt năm 2018, với những con số nổi bật trong ngành. Mặc dù thuật ngữ này không đạt được sự phổ biến như HODL và may mắn thay, nó sẽ không trở thành cụm từ được đăng ký nhãn hiệu, nhưng sẽ rất thú vị để xem liệu thuật ngữ này có bắt đầu được tìm kiếm nhiều hơn vào năm 2019 hay không. Lưu ý rằng, sự tăng vọt rõ rệt của các tìm kiếm HODL cũng diễn ra trong đợt sụt giảm giá Bitcoin tháng 11.

Bitcoin ETF

google trends 2018 của crypto - Bitcoin ETF

Một trong những câu chuyện nổi bật của nửa cuối năm 2018 là sự mong chờ hướng đến phán quyết của SEC Hoa Kỳ liên quan đến việc phê duyệt một số Bitcoin ETF, đáng chú ý nhất là đề xuất hiện chưa được quyết định VanEck/SolidX. Chúng ta có thể thấy xu hướng này rất rõ ràng trong năm 2018, với những đột biến đáng chú ý xoay quanh các lần ra quyết định và trì hoãn của SEC.

Các ICO vs STO

google trends 2018 của crypto - ICO vs STO

Có lẽ câu chuyện lớn nhất trong năm 2018 là sự sụp đổ mạnh mẽ của bong bóng ICO – một hiện tượng nghiêm trọng đến mức ngay cả thuật ngữ “ICO” cũng đã trở thành một cái gì đó giống như là một cụm từ xấu xa khi năm sắp kết thúc. Nếu chúng ta xem xét sự so sánh giữa các thuật ngữ tìm kiếm, “Initial Coin Offering”“Security Token Offering” – có lẽ chúng ta có thể nhận thấy sự thu hẹp về khoảng cách – mặc dù không rõ xu hướng có đáng chú ý hay không.

Các stablecoin

google trends 2018 của crypto - Stablecoin

Một chủ đề nổi bật khác đối với tin tức về tiền điện tử năm 2018 – đặc biệt là trong nửa cuối năm – là sự xuất hiện của các stablecoin, như các câu hỏi xoay quanh Tether (USDT) và sự phổ biến của các stablecoin thay thế như Paxos Standard (PAX), Gemini Dollar của Winklevoss (GUSD) và USDC của Circle đã chứng kiến sự quan tâm tăng lên đáng kể.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về những xu hướng này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.