Grayscale Investments thông báo thêm XLM vào danh mục đầu tư tiền điện tử

225 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

 Grayscale Investments thông báo thêm XLM vào danh mục đầu tư tiền điện tử

Công ty đứng sau quỹ Bitcoin Investment Trust, Grayscale Investments đã tuyên bố vào đầu tuần này rằng họ sẽ cung cấp một quỹ để cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp tiếp xúc với Stellar và đồng tiền điện tử Stellar Lumens.

Grayscale Investments thêm XLM vào quỹ đầu tư

Stellar hiện đang ở vị trí thứ sáu về vốn hóa trên CoinMarketCap. Dự án này lần đầu tiên nhận được sự ủng hộ sớm từ gã khổng lồ fintech, Stripe đang nỗ lực biến đồng tiền Lumens của mình thành một phần của ngành ngân hàng trong thế giới thực.

Quyết định của Grayscale là tạo ra một quỹ dành riêng cho Stellar, có khả năng sẽ thúc đẩy tăng giá cho đồng tiền điện tử khi đây là sản phẩm của một công ty con của Digital Currency Group nơi sở hữu một danh sách các khách hàng cao cấp, bao gồm cả hedge fund và family office (văn phòng gia đình).

Stellar Lumens Trust là một sản phẩm tài sản duy nhất mới được ra mắt. Những sản phẩm trước đó bao gồm quỹ hàng đầu của BitcoinXRP. Ngoài ra, còn có cả Ethereummột số loại tiền điện tử ít được biết đến như Zen.

Sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư

Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein đã tạo ra sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư. Anh ấy nói thêm rằng cá nhân anh rất có niềm tin vào sự gia tăng các trường hợp sử dụng của Stellar trong thế giới thực vì nó được sử dụng như một loại tiền trung gian trong các “hành lang tiền tệ xuyên quốc gia”.

Sonnenshein tiếp tục giải thích, “tôi nghĩ rằng lý thuyết là có cơ sở. Một ngân hàng Mỹ có thể đang giữ một lượng lớn tiền tệ trong các ngân hàng nước ngoài và để có thể mang những số dư ngoại tệ đó lên bảng cân đối như nguồn vốn lưu động có giá trị. Các tổ chức tài chính không cần thiết phải giữ số dư ở khắp mọi nơi. Điều này sẽ cải thiện hiệu quả và nâng cao bảng cân đối cho các mục đích sử dụng khác.”

Theo báo cáo của Fortune, sử dụng tiền điện tử như một cách để giải phóng vốn bị khóa bằng ngoại tệ là một ý tưởng không mới với Stellar. Ripple đã và đang thúc đẩy một ý tưởng tương tự bằng cách cố gắng thuyết phục các ngân hàng sử dụng sản phẩm của họ có tên là xRapid. Công nghệ này có thể thực hiện các giao dịch xuyên biên giới bằng cách sử dụng token XRP.

Tiềm năng trong tương lai

Vào thời điểm hiện tại, các tổ chức tài chính sử dụng XRP và Stellar Lumens làm tiền tệ vẫn còn trong những giai đoạn ban đầu, nhưng nhiều người tin tưởng rằng nó có thể gây ra một số cú hích từ đó giúp đồng tiền điện tử tăng mạnh.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “ Grayscale Investments thông báo thêm XLM vào danh mục đầu tư tiền điện tử” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.