Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ những kẻ lừa đảo đứng sau kế hoạch Ponzi trị giá 19 triệu đô la

2.495 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Hàn quốc bắt giữa kẻ lừa đảo

Những kẻ đứng sau kế hoạch Ponzi trực tuyến dựa trên Bitcoin kiếm được khoảng 19 triệu đô la đã bị bắt giữ. Cảnh sát Hàn Quốc đã sử dụng trí thông minh nhân tạo để bắt giữ các nghi phạm, theo báo cáo của Korea Joongang Daily.

Kế hoạch này chủ yếu nhắm vào người già và những người có hiểu biết hạn chế về tiền điện tử. Các CEO đã thiết lập một trang web mua sắm cũng như một sàn giao dịch chỉ dành cho các thành viên. Các thành viên được khuyến khích tìm thêm những người khác tham gia vào chương trình và được thưởng M-Coin, một loại tiền điện tử giả được tạo ra bởi những kẻ lừa đảo. Vụ lừa đảo đã được thực hiện ở khoảng 200 văn phòng khác nhau tại Seoul và những nơi khác.

Trí thông minh nhân tạo chính là chìa khóa để truy tìm ra thủ phạm, kẻ đã giấu dữ liệu kế toán trong máy chủ của công ty và cuối cùng chuyển hoạt động của chúng sang nhà riêng sau khi cuộc điều tra bắt đầu.

Theo Hong Nam-ki, trưởng phòng của đội điều tra thứ hai của Cục Cảnh sát Tư pháp Đặc biệt về An toàn Công cộng Seoul, “Thông qua các từ khóa như Ponzi, các thành viên cho vay và chiêu mộ, chúng tôi có thể truyền cho các mô hình AI về những kế hoạch Ponzi. Chương trình cũng có thể xác định các mẫu quảng cáo và xác định được doanh nghiệp khả nghi, mà (đã bị bắt) với bằng chứng được cung cấp bởi một người cung cấp thông tin giấu tên”.

Xem thêm


Trên đây là bài viết “Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ những kẻ lừa đảo đứng sau kế hoạch Ponzi trị giá 19 triệu đô la”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc! 

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.