Các nhà quản lý Hàn Quốc tuyên bố cấm ICO

583 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã thông báo rằng tất cả các ICO sẽ bị cấm ở tại quốc gia này.

Kết quả hình ảnh cho ico cryptocurrency
Initial Coin Offering – ICO

Ủy ban Dịch vụ Tài chính (Financial Services Commission- FSC) của Hàn Quốc hôm nay vừa cho biết “sẽ cấm việc kiếm tiền dưới mọi hình thức thông qua tất cả các đồng tiền điện tử”, Reuters đưa tin. Các tờ báo lớn đều trích lời của cơ quan quản lý:

Tất cả các loại ICO sẽ bị cấm vì việc giao dịch các đồng tiền điện tử cần phải được kiểm soát và giám sát chặt chẽ.

“Việc huy động vốn thông qua ICO dường như đang là một xu thế trên toàn cầu”, FSC cho biết sau cuộc gặp với Bộ Tài chính, Ngân hàng Hàn Quốc và Cục Thuế quốc gia.

“Theo đánh giá của chúng tôi, ICO đang tăng trưởng mạnh ở Hàn Quốc.”

“Các quyết định cấm ICO với vai trò một phương tiện gây quỹ đã được chính phủ đưa ra khi cân nhắc những nguy cơ như gian lận tài chính hay rửa tiền.” Đối với bất kỳ bên liên quan đến việc phát hành ICO, sẽ có “trừng phạt nghiêm khắc,” cơ quan lưu ý.

Động thái của Hàn Quốc được đưa ra ngay sau lệnh cấm ICO của Trung Quốc vào ngày 4 tháng 9, một quyết định mạnh tay sau khi đóng cửa hàng loạt sàn giao dịch bitcoin.

Tuy nhiên, các sàn tại Hàn Quốc không phải chịu những lệnh cấm tương tự. Chính phủ nước này sẽ tiếp tục theo dõi động thái của các thi trường tiền thuật toán để cân nhắc các quy định của chính mình, theo như thông báo chi tiết.

Điều chỉnh tiền thuật toán ở Hàn Quốc

Hàn Quốc đã và đang nỗ lực để điều chỉnh các loại tiền tệ kỹ thuật số trong nước. Một phòng ban đặc nhiệm đã được thành lập vào tháng 7 để đánh giá sự cần thiết của những quy định cho tiền thuật toán.

Những đề xuất sửa đổi cho Đạo luật Giao dịch Tài chính Điện tử, do nhà lập pháp Park Yong-jin đệ trình, cũng đang được đưa ra nhằm cung cấp khuôn khổ pháp lý cho tiền tệ số.

Đầu tháng này, các nhà quản lý tài chính hàng đầu của đất nước đã công bố kế hoạch của họ để giải quyết những vấn đề này. Trong khi đó, các khoản giao dịch bitcoin với số lượng không đáng kể đã được hợp pháp hóa vào tháng 7 như một phần sửa đổi của luật ngoại hối.

Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin và Ủy ban truyền thông Hàn Quốc sẽ là hai đơn vị chịu trách nhiệm kiểm tra các sàn giao dịch bitcoin. Hai cơ quan quản lý này sẽ tập trung vào khả năng đảm bảo an ninh không gian mạng của các nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền thuật toán cũng như việc tuân thủ các điều luật bảo mật của quốc gia.

Nguồn News.Bitcoin.com

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.