Ủy ban dịch vụ tài chính Hàn Quốc: Hàn Quốc sẽ không dỡ bỏ lệnh cấm ICO!

3.125 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Hàn Quốc không dỡ bỏ lệnh cấm ICO

Hàn Quốc sẽ tiếp tục cấm việc chào bán coin lần đầu ra công chúng (ICO) tại quốc gia này, theo cơ quan quản lý tài chính, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) đã xác nhận trong thông cáo báo chí vào ngày 30 tháng 1.

Dựa trên kết quả công bố của một cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 9/2018, cơ quan này cho biết họ đã phát hiện ra rằng các công ty tiến hành ICO đang sử dụng quyền lực pháp lý nước ngoài, nhưng vẫn huy động vốn từ các công dân Hàn Quốc.

Hàn Quốc đã chính thức cấm ICO vào tháng 9 năm 2017, chỉ ra lý do rằng sự thiếu tính ổn định và dễ bị thao túng là nguyên nhân ngăn công dân của mình mua token tiền điện tử.

“Nếu có một hành động trái pháp luật, một bên thứ ba phải can thiệp, nhưng rất khó để can thiệp cho đến khi khối lượng giao dịch hoặc giá tăng vọt,” FN News dẫn lời một quan chức FSC tại thời điểm đó.

Hy vọng về một sự đảo ngược xuất hiện vào tháng 8/2018 sau khi Quốc hội bắt đầu tranh luận về lệnh cấm, nhưng rõ ràng, tình hình ngày càng kém lạc quan.

“Chính phủ đã có lập trường thận trọng về việc thể chế hóa các ICO. Chúng tôi sẽ theo sát nó”, thông cáo báo chí đã nêu.

Kết quả khảo sát cũng tiết lộ rằng SingaporeThụy Sĩ là những nơi phổ biến nhất để tổ chức ICO trong số những công ty đã phản hồi FSC. Tổng cộng có 22 công ty nhận được khảo sát, nhưng chỉ có 13 công ty phản hồi, theo thông cáo báo chí.

Trên toàn cầu, các ICO đã phải vật lộn trong suốt năm 2018, thị trường tiền điện tử vẫn tồn tại. Như Cointelegraph báo cáo gần đây, nhiều token hiện đang giao dịch tốt dưới mức giá ICO ban đầu của chúng.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao khi lệnh cấm ICO vẫn được duy trì tại Hàn Quốc? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.