Hard fork Constantinople của Ethereum được diễn ra tại block thứ 7,080,000

1.286 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Hard fork Constantinople sẽ diễn ra tại block 7,080,000

Các thành viên của nhóm phát triển nguồn mở Ethereum đã đạt được thỏa thuận về thời gian kích hoạt cho Constantinople, một thay đổi mã được thiết kế để cung cấp cho người dùng tùy chọn cập nhật blockchain với các tính năng bổ sung.

Phát biểu tại cuộc họp các nhà phát triển cốt lõi diễn ra hai tuần một lần vào thứ Sáu, các nhà phát triển đã đồng thuận, nhất trí về việc block 7.080.000 trên blockchain ethereum sẽ là một điểm kích hoạt mà người dùng có thể chọn để nâng cấp lên mã mới. Nói một cách đơn giản, nếu người dùng chọn chấp nhận thay đổi bằng cách nâng cấp phần mềm của họ, bản cập nhật sẽ hoạt động khi block này được khai thác.

Theo ước tính của người quản lý phát hành cho Parity Ethereum client, Afri Schoedon, điều này có nghĩa là Constantinople dự kiến ​​sẽ ra mắt trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến 18 tháng 1. Số block dự kiến ​​sẽ được giới thiệu trên nền tảng trong đợt cập nhật phần mềm tiếp theo.

Martin Holst Swende, trưởng bộ phân an ninh tại Ethereum Foundation và client Go-ethereum (Geth), cho biết việc phát hành phần mềm Geth cũng sẽ bao gồm một công tắc khẩn cấp để trì hoãn việc nâng cấp trong trường hợp có bất kỳ sự cố không mong muốn nào.

Được nhắm mục tiêu ban đầu vào tháng 11, Constantinople sẽ mang đến một loạt các thay đổi về thiết kế nhằm hợp lý hóa mã nền tảng. Ngoài ra, nó tìm cách trì hoãn cái gọi là “bom độ khó (difficulty bom) – một bản sửa lỗi được thiết kế để nhắc nhở nâng cấp thường xuyên – trong 18 tháng, đồng thời giảm phần thưởng khai thác Ether từ 3 ETH xuống còn 2 ETH mỗi block.

Phát biểu trong cuộc họp, các nhà phát triển cũng thảo luận về ProgPoW, một thay đổi được đề xuất đối với thuật toán PoW (bằng chứng công việc) nền tảng của ethereum, sẽ chặn việc sử dụng phần cứng khai thác chuyên dụng (ASIC) khỏi mạng lưới. Mặc dù tiến trình triển khai ProgPoW đang diễn ra suôn sẻ, các nhà phát triển cho biết rằng vẫn chưa có quyết định nào liên quan đến việc đưa nó vào bất kỳ nâng cấp phần mềm được đề xuất nào.

Các nhà phát triển cũng thảo luận về ethereum 1x, một bản nâng cấp khác hiện đang được nhắm mục tiêu đề xuất vào năm 2019. Một số nhóm làm việc đã đưa ra các tài khoản về tiến trình của họ, nhưng họ nhấn mạnh rằng sự phát triển đang ở giai đoạn đầu.

Giám đốc truyền thông tại Ethereum Foundation, Hudson Jameson, cũng nói rằng sau các cuộc thảo luận trên phương tiện truyền thông xã hội, các cuộc họp liên quan đến lộ trình nâng cấp ethereum 1x sẽ được tiến hành công khai.

Bây giờ chúng ta sẽ có những cuộc họp mở, bây giờ, James Jameson nói.

Theo CoinDesk

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Hard fork Constantinople của Ethereum được ấn định diễn ra tại block thứ 7,080,000!” mà CafeBitcoin gửi tới bạn đọc! Nếu thấy đây là bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.