Hudson Jameson: Lời giải thích cho hardfork Constantinople thất bại của Ethereum

304 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Hudson Jameson: Lời giải thích cho hardfork Constantinople thất bại của Ethereum

Hudson Jameson, một thành viên của Ethereum Foundation, gần đây đã lên tiếng về những vấn đề lớn gặp phải trong đợt hard fork Ropsten Testnet Constantinople của Ethereum, trong một cuộc thảo luận với EthHub.

Hardfork Constantinople thất bại của Ethereum

Theo thông báo mới nhất, hard fork Constantinople dự kiến ​​sẽ diễn ra tại khối #7.280.000 vào khoảng ngày 27 tháng 2 năm 2019. Hard fork ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào khoảng ngày 16 tháng 1 năm 2019 nhưng lại bị trì hoãn do sự cố với một trong 5 giao thức cải tiến Ethereum được đề xuất.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Constantinople tạm dừng kế hoạch. Hard fork ban đầu được lên lịch diễn ra vào cuối năm 2018. Tuy nhiên, đội ngũ đã gặp phải sự cố trong quá trình ra mắt hard fork Ropsten Testnet. Theo báo cáo kiểm tra sau khi dừng của Ropsten Constantinople Testnet, có một lỗi đã được xác định trong quá trình thực hiện Parity của Ethereum. Ngoài ra, hệ thống gặp phải những vấn đề liên quan đến sự khác biệt giữa sự đồng thuận của Parity và Geth.

Về điều này, Hudson Jameson tuyên bố rằng Testnet tách ra do các vấn đề giữa Geth và Parity, và rằng hard fork xảy ra vào cuối tuần, điều này trái với kế hoạch của họ. Anh tuyên bố rằng họ đã định thời gian không chính xác vì thời gian tạo khối “có thể rất khó khăn để hoàn thành”. Điều này một lần nữa dẫn đến sự chậm trễ trong việc sửa lỗi Testnet.

Thiếu sự chuẩn bị và…nhiều thứ khác

Theo Hudson Jameson, một trong những lý do chính khiến hard fork thất bại là do thiếu sự chuẩn bị. Sự vắng mặt của các thợ đào sẵn sàng khai thác chuỗi mới cũng là một trong những vấn đề gặp phải, anh cho biết:

Nhìn vào các tình huống xung quanh và nếu bạn đi đến mức độ hiểu rõ ràng nhất về lý do tại sao mọi thứ lại diễn ra như vậy và tại sao có quá nhiều sự thiếu hiệu quả, đó là vì rất nhiều người trong chúng tôi chỉ thiên về phát triển, trong hệ sinh thái phát triển cốt lõi và chúng tôi không có nhiều người có kinh nghiệm quản lý truyền thống hay là trong doanh nghiệp.

Anh nói thêm:

Sau đó, một khi bắt đầu lên kế hoạch, chúng tôi có những nhiệm vụ khác cần xử lý hơn là nền tảng hoặc công việc tương ứng. Vì vậy, điều đó làm cho chúng tôi khó khăn hơn để tiến sâu và có bộ kỹ năng phù hợp để thực sự tổ chức hardfork. Chúng tôi không có nhiều kinh nghiệm về quản lý dự án.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Hudson Jameson: Lời giải thích cho hardfork Constantinople thất bại của Ethereum” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.