HBO tung ra series phim về tiền điện tử

1.688 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Series phim Thung lũng Silicon (Silicon Valley) của HBO cũng chạy theo dòng sự kiện, bằng chứng là trong tập mới nhất, với tựa đề là Initial Coin Offering (ICO) – Chào bán tiền điện tử lần đầu ra công chúng”.

Series lấy hình tượng từ sàn giao dịch Bitcoin Coinbase của Hoa Kỳ, với một startup Internet phân quyền giả tưởng Pied Piper chọn theo đuổi một ICO khi kế hoạch ban đầu của họ là tài trợ cho Series B không ổn.

Không phải lúc nào cũng là tiền bạc. Đôi khi, là sự khôn ngoan. Tập mới của #SiliconValleyHBO tối nay lúc 10 giờ tối.

Cộng đồng tiền điện tử đã bàn tán xôn xao về tập mới của bộ phim trên các phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm cả Reddit, các thành viên chủ yếu nghĩ rằng tập phim đã đón đầu thị trường, có cái nhìn công bằng và tạo nên những cung bậc cảm xúc tuyệt vời.

Rating cho Season 5 của Thung lũng Silicon được báo cáo là giảm so với Season 4, ít nhất là trong nhóm dân số từ 18 – 49 tuổi. Tuy nhiên, hai tập phim được đánh giá là yếu nhất trong bản demo của season đã dần đạt được tiếng vang, điều này có thể nhận thấy từ quyết định gia hạn loạt phim cho Season 6 của HBO.

ICO Pied Piper hư cấu

Cốt truyện là tài liệu tham khảo tiền mã hóa của một kỹ sư nhằm tạo ra một ICO có khả năng mua Tesla.

Nhân vật chính Bertram Gilfoyle, đưa ra ICO như là một phi vụ đôi bên cùng có lợi, bởi vì đội ngũ quản lý không phải dàn mỏng để kiểm soát các nhà đầu tư mạo hiểm, và bất chấp bất kỳ “sự biến động tiền tệ kỹ thuật số” nào. Gilfoyle, kiến trúc sư trưởng của Pied Piper, đã khai thác tiền kỹ thuật số từ những năm 2009 khi Bitcoin xuất hiện, trong một cảnh mà ông mô tả “nó là thế giới ngầm”“chỉ dành cho những tín đồ thật sự” .

Gilfoyle đưa ra Pied Piper Coin, ý tưởng của ông, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình với Bloomberg Tech.

“Điều thu hút tôi là phân cảnh ICO khinh miệt tiền tệ pháp định truyền thống, những tờ giấy bạc nhuốm đầy những dấu vân tay nhầy nhụa của ngân hàng”, Gilfoyle nói.

“Thêm vào đó là tính ẩn danh cơ bản của các đồng tiền kỹ thuật số bảo vệ các giao dịch riêng tư khỏi con mắt soi mói của các lãnh chúa chính phủ”. Ông nói thêm.

Trong khi đó, Chang đã chỉ ra “cái nhìn ảm đạm của các tổ chức tài chính từng làm việc trong nhiều thế kỷ”, nhân vật này đã phản ứng “Nó có hoạt động? Như thế nào?” để kết thúc tập phim.

Không né tránh những mặt tối của ICO

Một thành viên của Reddit chỉ ra, Silicon Valley cũng không né tránh đề cập đến một số rủi ro liên quan đến ICO.

Ví dụ, có một cảnh quay tại một bãi rác với đội ngũ quản lý Pied Piper thảo luận về ICO với một người bạn, người đã tư vấn cho khoảng 30 startup về việc bán các token. Khi được hỏi liệu họ có làm việc không, người cố vấn đã châm biếm “Không phải lúc nào cũng là tiền. Đôi khi nó là sự khôn ngoan”. Vị cố vấn này đã mất 1 tỷ USD trên các giao dịch và 300 triệu USD tiền kỹ thuật số khi phát hiện tiền số tiền điện tử lưu trữ của mình đã bị quăng vào thùng rác.

Bộ phim viễn tưởng nói về startup Pied Piper Internet phân quyền tái hiện lại một số hiện thực. Có một trang web dành riêng cho công ty giả mạo nghe có vẻ giống như một startup blockchain theo nhiều cách có thể là hiện thực, ngoại trừ các lời hứa như lợi nhuận tới 100 lần.

Đồng Pied Piper Coin bắt đầu giao dịch ở mức 0.07 USD và phải đạt được con số 68 USD nhằm đạt được giá trị mà họ đã nhận được từ các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Nguồn CCN


Trên đây là bài viết “HBO tung ra series phim về tiền điện tử”  mà CafeBitcoin gửi đến bạn đọc. Nếu bạn thấy đây là bài viết có ích hãy chia sẻ nó đến với những người khác. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi nếu bạn có ý kiến và đánh giá.

Cảm ơn bạn đã đón đọc.

Xem thêm:

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.