HitBTC đóng băng tài khoản khách hàng trước thềm sự kiện Proof of Keys?

550 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

HitBTC đóng băng tài khoản khách hàng

Theo nhiều nguồn tin, sàn giao dịch tiền điện tử HitBTC đã đóng băng các tài khoản của khách hàng của mình trước sự kiện thường niên Proof of Keys.

Khiếu nại từ người dùng

Vào ngày 31/12/2018, công ty đã đáp lại một khiếu nại công khai trên Reddit sau khi người dùng cáo buộc sàn đã hoãn các yêu cầu rút tiền của anh ta. Người dùng Reddit PEDXS nói rằng anh ta đã nghiêm túc vượt qua bài kiểm tra KYC sau khi phải chờ 6 tháng để truy cập vào tài khoản giao dịch HitBTC của mình. Anh ta xác nhận rằng mặc dù đã rút một phần lớn tiền của mình, nhưng anh vẫn để lại một số tiền trong địa chỉ công khai để giao dịch trong ngày.

PEDXS đã nói trong khiếu nại rằng:

“Sau nhiều tháng gửi hơn 40 cái email, HitBTC cuối cùng cũng mở tài khoản của tôi. Tôi đã ngay lập tức rút hầu hết số tiền của mình nhưng vẫn để lại một khoản nhỏ cho giao dịch hàng ngày. Tôi làm thế bởi HITBTC đã hứa rằng “Sẽ không còn giới hạn tự động nào được áp dụng nữa.”

Một Redditor khác, sử dụng bí danh LOOKATMYIQ, đã xác nhận rằng anh cũng phải đối mặt với vấn đề từ chối cho rút tiền theo lệnh của HitBTC. Trích dẫn đoạn khiếu nại của anh ta như sau:

“Tôi đã gửi tất cả các tài liệu/bằng chứng của tôi cho KYC cách đây vài ngày và giờ đây sự hỗ trợ [đang] trở nên lạnh nhạt với tôi. Phải chăng tôi đã bị lừa? Tôi đã giao dịch tiền điện tử trong nhiều năm trên tất cả các loại sàn giao dịch và chưa bao giờ tiền của tôi bị khóa mà không có cảnh báo như thế này. Đội ngũ hỗ trợ [đã] nhanh chóng phản hồi khi yêu cầu thêm thông tin (trên đầu trang) nhưng sau khi tôi cung cấp cho họ mọi thứ mà họ yêu cầu thì họ lại biến mất.”

Đóng băng các quỹ trước sự kiện Proof of Keys

PEDXS đã nghi ngờ rằng HitBTC đang cố tình khóa tài khoản của người dùng vì lo sợ những đợt rút coin lớn xảy ra trong sự kiện Proof of Keys hàng năm.

Đối với những người còn chưa rõ thì Proof of Keys là một phong trào được khơi mào bởi nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng Trace Mayer khi kêu gọi các trader tiền điện tử hãy đưa tất cả tiền BTC về dưới quyền kiểm soát trực tiếp của họ, đặc biệt là những khoản đang ở trên các sàn giao dịch hoặc bên thứ 3 vào ngày 03/01 hàng năm. Phong trào này là một cách để phát hiện rằng liệu các sàn giao dịch tiền điện tử có giữ các khoản tiền đã được gửi vào ví riêng của họ trong quá khứ hay không.

PEDXS phàn nàn:

“Sau nhiều tháng, từ giao dịch trong ngày, tôi đã lấy lại số dư của mình lên đến vài BTC. Với ngày Proof of Keys đang đến gần, tôi cảm thấy rằng HITBTC là kẻ khả nghi chính về việc mất khả năng thanh toán, vì vậy tôi đã thử rút BTC của mình. Đoán xem, họ đã chặn việc rút tiền và đóng băng tài khoản của tôi một lần nữa.”

Nhà phê bình Harsh Agrawal đã viết:

“HitBTC là một thứ khởi đầu như một sàn giao dịch tiền điện tử đầy hứa hẹn và đã gặp may mắn với làn sóng tiền điện tử lớn trong năm 2016 và 2017, nhưng nó [chắc chắn] đã không theo kịp sự đổi mới và nhu cầu của người dùng. Nó rất khó sống sót và điều này có thể có tác động lớn đến những người dùng đang sử dụng HitBTC làm sàn giao dịch tiền điện tử của mình.”

Trước đó, hồi đầu năm 2018, chuyên gia công nghệ John McAfee cũng đã từng kêu gọi mọi người tẩy chay HitBTC.

“Các sàn giao dịch tiền điện tử đã trở thành thứ mà chúng tôi ban đầu đã chiến đấu chống lại. Sức mạnh của họ là vô cùng lớn. Chẳng hạn, Hitbtc đã làm tăng thêm đau khổ cho hàng triệu người nghèo, những người không thể đủ khả năng đầu tư tối thiểu vì nó lớn hơn thu nhập hàng tháng của họ. Hãy tẩy chay nó đi.”

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về những khiếu nại trên và những quan điểm không mấy tốt đẹp về HitBTC? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CCN

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.