Nỗ lực của Huobi: “Chúng tôi không biết thị trường gấu sẽ tồn tại bao lâu, nhưng sẽ đấu tranh để tồn tại!”

1.235 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây của SCMP với CEO Huobi Global, vị CEO này đã được hỏi về những gì giúp họ tiếp tục hoạt động ở một thị trường gấu và cách họ lên kế hoạch vượt qua thời kỳ khó khăn này, hay họ có nên tiếp tục.

Giám đốc điều hành của Huobi Global, Livio Weng Xiaoqi, đã nói chuyện với SCMP về những bước phát triển của họ trong ngành và cách thị trường gấu của năm 2018 vẫn tiếp diễn đã ảnh hưởng đến công ty như thế nào.

Huobi là một trong năm sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đặc biệt tập trung vào các thị trường châu Á nói riêng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là công ty không phải đối mặt với sự khủng hoảng trong nhiều tháng qua.

Huobi cũng đã phải sa thải nhân viên do doanh thu từ kinh doanh sụt giảm nghiêm trọng bởi sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử năm 2018. Weng nhận xét về thị trường gấu, rằng “Chúng tôi không biết thị trường gấu sẽ kéo dài bao lâu, vì vậy chúng tôi vẫn sẽ đấu tranh để tồn tại”, khăng khăng rằng, “chúng tôi phải lên kế hoạch trước và chi tiêu thật cẩn thận.”

Huobi hiện vẫn kiếm được lợi nhuận hàng tháng từ phí giao dịch được tạo ra trên sàn giao dịch. Huobi bắt đầu sa thải nhân viên trong các bộ phận phi lợi nhuận, và tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp giao dịch vốn tạo ra phần lớn lợi nhuận của họ.

Weng đã đề cập đến việc đóng cửa cơ sở nghiên cứu của họ ở Thâm Quyến, nơi có 30 người làm nghiên cứu và phát triển ứng dụng cho Huobi. Hiện tại, Huobi vẫn duy trì hơn 1,300 nhân viên trên toàn cầu.

Huobi tiếp tục phát triển trên toàn cầu, sau những tin tức gần đây rằng Huobi Global đạt được sự chấp thuận của Nhật Bản đối để giao dịch trong nước.

“Thế mạnh lớn nhất của chúng tôi so với các đối thủ cạnh tranh là chúng tôi có giấy phép ở tất cả các nước lớn – chúng tôi là sàn duy nhất làm được điều này trong số các sàn giao dịch hàng đầu toàn cầu”, theo Weng.

Weng tin rằng Huobi có khả năng cạnh tranh với sàn giao dịch hàng đầu Binance, công ty cũng đang chứng kiến sự mở rộng toàn cầu trên khắp châu Phi và gần đây nhất là vào châu Âu.

Weng cuối cùng tin rằng tương lai của Huobi rất tươi sáng, bất kể thị trường gấu là bao lâu. Huobi dường như đã dành sự kính trọng đối với CEO của Binance, Changpeng Zhao, tập trung vào việc xây dựng và phát triển công nghệ của họ trong khi thị trường đang suy thoái, cuối cùng, những nỗ lực của họ cuối cùng có thể “mở ra một cơ hội, một đợt tăng giá khác, thành công”.

Theo Chepicap

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về quyết tâm này của Huobi? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.