IMF gây sức ép lên quần đảo Marshall từ bỏ dự án tiền mã hóa quốc gia

237 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

IMF gây sức ép lên quần đảo Marshall

Quỹ tiền tệ quốc tế (International Monetary Fund – IMF) đã gây áp lực lên quần đảo Marshall từ bỏ dự án tiền mã hóa quốc gia. Đây được cho là động thái của các ngân hàng trung ương để ngăn chặn việc chấp nhận tiền mã hóa.

IMF để mắt đến quần đảo Marshall

Vào tháng 03, quần đảo Marshall đã giới thiệu kế hoạch cho ra mắt đồng tiền mã hóa quốc gia, Sovereign (SOV). Nó đã được phân phối cho người dân tại đảo và sẽ không bao gồm chính sách nhận dạng người dùng để ngăn chặn rửa tiền. IMF hiện đã khuyên Marshall hủy bỏ dự án này, đồng thời ban hành cảnh báo đến người dùng.

Trong một báo cáo dài 58 trang, IMF cảnh báo các ngân hàng Mỹ đã từ chối hợp tác với các doanh nghiệp của Quần đảo Marshall nếu dự án này được thông qua. Điều này có nghĩa là họ sẽ ngừng cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho 53.000 cư dân của quần đảo.

Dự án sẽ được phát hành thông qua ICO trị giá $30 triệu và “airdrop” cho người dân. Báo cáo cảnh báo:

“Lợi nhuận tiềm năng từ doanh thu của dự án nhỏ hơn nhiều so với chi phí phát sinh từ các rủi ro về kinh tế, uy tín, AML/CFT và quản trị. Trong trường hợp không có biện pháp thích hợp để giảm thiểu chúng, chính quyền nên xem xét nghiêm túc việc phát hành loại tiền mã hóa này dưới dạng hình thức đấu thầu hợp pháp.”

IMF công nhận tiền điện tử
IMF gây sức ép quần đảo Marshall từ bỏ dự án tiền mã hóa quốc gia

Chèn ép các dự án nhỏ hay chỉ đang tiến hành điều tra thị trường?

Báo cáo của IMF nói rõ “các loại tiền mã hóa có thể bị lạm dụng để thực hiện hành vi rửa tiền và tài trợ khủng bố”, tuy nhiên điều này không khả thi với những loại coin có vốn hóa thị trường thấp và các điều khoản KYC/AML như SOV. Những kẻ khủng bố thích tiền mặt hơn là tiền mã hóa, và sẽ không quan tâm đến việc sử dụng đồng tiền mã hóa quốc gia của Quần đảo Marshall.

Quần đảo đã được tách khỏi Hoa Kỳ từ năm 1979 và không chịu ảnh hưởng về mặt pháp lý, nhưng nó vẫn tiếp tục sử dụng đồng USD. Kích thước nhỏ bé và các mối quan hệ chặt chẽ của hòn đảo với Hoa Kỳ có thể là những lý do khiến IMF “quan tâm” đến Marshall.

Nếu họ đưa ra những động thái tương tự như Iran – phát triển một loại tiền mã hóa quốc gia riêng, thị trường có thể sẽ có chuyển biến mới trong thời gian ngắn sắp tới. IMF dường như đã cảm thấy sức nóng từ tiền mã hóa và cuối cùng có thể đe dọa đến họ.

Nếu các loại coin được chính phủ hậu thuẫn, hoặc một loại tiền tệ phi tập trung như Bitcoin được sự chấp nhận hàng loạt, sức mạnh và tầm ảnh hưởng của IMF sẽ giảm đi đáng kể.

Vào tháng 06, Phó chủ tịch IMF – Dong He cảnh báo rằng: “Các loại tài sản crypto có thể khiến nhu cầu về tiền của ngân hàng trung ương giảm sút” và dự đoán rằng các ngân hàng trung ương có thể cần phải “ngăn chặn chúng tạo ra áp lực cạnh tranh”.

Các quốc gia khác đang có dự tính cho ra mắt loại coin của riêng mình sẽ theo dõi Marshall và xem liệu họ sẽ có phản ứng như thế nào đối với quyết định này của IMF.

Theo news.bitcoin/PinkBlockchain
Biên tập lại bởi CafeBitcoin

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về động thái này của IMF đối với Marshall? Đừng ngần ngại mà hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.