IOTA: Gần như tất cả số token từ vụ hack 11 triệu USD đã được tìm thấy

412 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

IOTA tìm thấy token bị đánh cắp

Gần như toàn bộ số token iota trị giá khoảng 11 triệu đô la được cho là đã bị đánh cắp bởi một cá nhân đến từ Oxford, Vương quốc Anh, đã được tìm thấy.

Đồng sáng lập IOTA và là đồng chủ tịch hội đồng quản trị Dominik Schiener đã nói với Reuters rằng các khoản tiền hiện đang được giữ làm bằng chứng trong một cuộc điều tra của cảnh sát.

Như đã đưa tin hôm 25/01, một nỗ lực phối hợp của Europol bao gồm các cơ quan thực thi pháp luật của Anh và Đức đã bắt giữ một người đàn ông 36 tuổi bị nghi ngờ đánh cắp 11,4 triệu đô la iota từ ít nhất 85 nạn nhân trên toàn thế giới kể từ tháng 1 năm ngoái.

Cuộc điều tra cho thấy các vụ trộm xảy ra bằng cách nhắm mục tiêu tới những người dùng của một trang web hiện không còn tồn tại, tại đó nó đã lừa người dùng tạo các seed cho ví của họ, đồng thời, giữ các bản ghi của mã 81 chữ số này. Tin tặc sau đó sẽ truy cập vào ví nạn nhân và chuyển tiền sang các ví khác được tạo bằng ID giả.

Schiener nói, Iota đã hỗ trợ cuộc điều tra của cảnh sát trong vài tháng, và cho biết những gì họ từng nghĩ là một nhóm tin tặc có tổ chức hóa ra lại chỉ là một cá nhân “có một công việc bình thường và được giáo dục tốt.”

Ông nói với Reuters, “chỉ có một lượng nhỏ” trong số tiền điện tử bị đánh cắp vẫn chưa được tìm thấy, thêm vào đó:

“Các sàn giao dịch đã chặn các tài khoản của hacker. Anh ta đã cố gắng giải phóng số tiền, nhưng anh ta đã không thành công.”

Cảnh sát Anh đã bắt giữ người đàn ông Oxford vì nghi ngờ gian lận, trộm cắp và rửa tiền vào tuần trước, đồng thời thu giữ một số máy tính và thiết bị điện tử.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “IOTA: Hầu hết tất cả các token từ vụ hack 11 triệu USD đã được tìm thấy”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Nguồn Coindesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.