Chủ tịch SEC Hoa Kỳ Jay Clayton xác nhận ETH không phải là chứng khoán

1.802 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Jay Clayton đã xác nhận rằng Ethereum (ETH) và các loại tiền điện tử giống như nó không phải là chứng khoán theo luật Hoa Kỳ, theo tổ chức nghiên cứu tiền điện tử phi lợi nhuận Coin Center báo cáo hôm 12/03.

Trích dẫn một bức thư được viết bởi Clayton, Coin Center cho biết nhân viên SEC đã nhận thấy rằng ETH không phải là một chứng khoán theo luật của Hoa Kỳ.

Vào tháng 09/2018, Coin Center đã làm việc với Hạ Nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Budd để gửi một lá thư đồng ký tên cho Clayton hỏi rằng liệu ông có đồng ý với cách tiếp cận ETH của giám đốc tài chính doanh nghiệp SEC, William Hinman hay không. Như CafeBitcoin đã báo cáo vào tháng 6 năm ngoái, Hinman đã tuyên bố trong bài phát biểu rằng ETH, “ở tình trạng hiện tại của nó” – trái ngược với trong quá trình phân phối thông qua ICO – sẽ không được quy định như một chứng khoán.

Trong thư trả lời của mình, ngày 07/03, Chủ tịch Clayton lưu ý, ông đồng ý rằng việc định nghĩa tài sản kỹ thuật số như là một chứng khoán “không phải là tĩnh” và do đó có thể thay đổi theo thời gian.

Ông cũng nói thêm, một tài sản kỹ thuật số bắt đầu dưới dạng chứng khoán có thể sẽ chứng kiến sự chỉ định thay đổi theo thời gian “nếu tài sản kỹ thuật số này sau đó được cung cấp và bán theo cách mà nó sẽ không còn đáp ứng định nghĩa đó nữa”.

Mặc dù không đề cập trực tiếp đến ETH, nhưng Clayton tuyên bố rằng ông đã được hỏi liệu ông có đồng ý “với tuyên bố chắc nịch liên quan đến token kỹ thuật số trong bài phát biểu tháng 06/2018 của Giám đốc Hinman” hay không. Ông đã trả lời bằng việc mô tả về cách một tài sản có thể chuyển tiếp khỏi dạng chứng khoán:

“Tôi đồng ý với lời giải thích của Giám đốc Hinman về cách mà giao dịch tài sản kỹ thuật số có thể không còn tương ứng với một hợp đồng đầu tư [một chứng khoán] nếu, chẳng hạn, người mua sẽ không còn mong đợi một cách hợp lý một người hoặc nhóm thực hiện các nỗ lực quản lý hoặc kinh doanh thiết yếu nữa.”

Vào cuối năm ngoái, Clayton cũng nói rằng các ICO “có thể có hiệu lực”, nhưng “phải tuân thủ luật chứng khoán”. Ngoài ra, gần đây, ủy viên SEC, Hester M. Peirce cũng đã lập luận ủng hộ việc tự điều chỉnh thị trường tiền điện tử khi có thể.

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về những lời giải thích của chủ tịch SEC? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CoinTelegraph

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.