Nhà sáng lập Stellar Jed McCaleb: Phần lớn các ngân hàng sẽ không sử dụng Bitcoin

1.699 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Jed McCaleb chia sẻ quan điểm về bitcoin

Nhà sáng lập Ripple và cũng là sáng lập của Stellar, Jed McCaleb, gần đây đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance.

Thị trường gấu tiền điện tử năm 2018

Rõ ràng 2018 là một năm tàn khốc đối với giá trị của các loại tiền điện tử. Bitcoin đã mất hơn 80% giá trị, Ethereum và Ripple “bốc hơi” hơn 90% và Stellar Lumens cũng chịu chung số phận khi thiệt hại gần 90% giá trị.

Tuy nhiên, những người đam mê tiền điện tử thực sự vẫn chưa từ bỏ, và vẫn đang lạc quan về tương lai của ngành công nghiệp mang tính chất đổi mới này.

Chẳng hạn, McCaleb đã nói với Yahoo Finance rằng thị trường gấu này đã không ảnh hưởng chút nào đến ông. Ông nhìn vào tổng thể ngành công nghiệp và thị trường tiền điện tử theo một hướng tích cực.

“Thật khôi hài khi mọi người nói rằng tiền điện tử đang sụt giảm. Theo quan điểm của tôi, nó vẫn đang phát triển. Nó giảm từ mức đỉnh nhưng nhìn chung, nó vẫn đang tiến lên. Chúng tôi không tập trung quá nhiều vào giá, nó không ảnh hưởng quá nhiều đến chúng tôi.”

McCaleb sau đó tiếp tục giải thích cảm giác của mình về sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử, cho rằng nó rất thú vị và trở nên từng trải nhiều hơn, hoặc ít nhất là nhanh hơn, tăng trưởng hơn, so với dự đoán ban đầu của ông.

Ông hơi sốc khi thấy thị trường tiền điện tử bị thổi phồng và mang tính đầu cơ như thế này, đồng thời hy vọng rằng thị trường gấu sẽ thay đổi điều đó.

Cụ thể hơn, McCaleb hy vọng rằng sự sụt giảm về giá trong năm 2018 sẽ dẫn đến việc hiệu chỉnh lại nguồn tiền trong ngành công nghiệp tiền điện tử:

“Sự phân bổ vốn và tài nguyên rất đáng để theo dõi khi những dự án không có giá trị kỹ thuật lại nhận được hàng triệu đô la. Nó dường như là một nỗi xấu hổ lớn. Chín mươi phần trăm các dự án này là nhảm nhí. Tôi đang rất mong chờ sự thay đổi đó.”

Các tổ chức tài chính sẽ không sử dụng Bitcoin

Ngoài việc bày tỏ những suy nghĩ về toàn bộ ngành công nghiệp, McCaleb cũng chia sẻ quan điểm về thứ mà hầu hết mọi người đều quan tâm, đó là Bitcoin.

“Tôi nghĩ rằng thật ra, phần lớn các tổ chức tài chính sẽ không sử dụng Bitcoin.”

McCaleb đã nói như thế khi trả lời câu hỏi của người phỏng vấn về việc liệu các ngân hàng và các tổ chức tài chính sẽ tạo ra các Blockchain kín, riêng tư phục vụ mục đích sử dụng riêng của họ cho phù hợp với câu chuyện “Blockchain không cần Bitcoin” hay không.

Mặc dù cho rằng các tổ chức tài chính sẽ không sử dụng Bitcoin, nhưng theo ông họ vẫn cần phải có một mạng lưới công khai.

“Trong suy nghĩ của tôi, những gì mà Blockchain mang lại cho bạn là một hồ sơ công khai mà mọi người đều có thể nhìn thấy, nhưng họ không thể thay đổi nó. Vì vậy, các bên có thể giao dịch ngay cả khi họ không biết nhau. Vì vậy, bạn vẫn cần một chuỗi công khai. Nó không cần phải là Blockchain của Bitcoin, nhưng nếu không phải là một chuỗi công khai, thì bạn sẽ không thể hiểu mọi thứ một cách chính xác.”

McCaleb tin rằng các Blockchain công khai như Bitcoin rất quan trọng đối với các ngân hàng và tổ chức tài chính, nhưng bản thân Bitcoin sẽ không bao giờ được sử dụng bởi các ngân hàng.

Thực ra, Stellar là gì?

McCaleb sau đó được hỏi về dự án riêng của mình, Stellar Lumens.

Ông thừa nhận rằng đa số mọi người không thực sự hiểu Stellar là gì, và điều này chủ yếu là bởi ông và đội ngũ của mình đã chưa làm tốt ở mảng tiếp thị nó. Ông hy vọng sẽ thay đổi điều này vào năm 2019 và cung cấp một sự hiểu biết rõ ràng hơn về Stellar.

Khi được hỏi Stellar tốt nhất ở điểm nào, McCaleb nói rằng nó thực sự ưu việt trong thanh toán xuyên biên giới (ví dụ: chuyển tiền) và token hóa giá trị trên mọi lĩnh vực. Stellar về cơ bản là một mạng lưới thanh toán phổ quát, ngoài ra, Stellar đã token hóa các tài sản khác nhau từ lâu trước khi nó trở nên thức thời với các loại tiền điện tử khác.

Cuối cùng, ông đảm bảo rằng trong năm 2019, ông và đội ngũ của mình sẽ cho thế giới thấy một cái nhìn sâu sắc hơn về Stellar, và chứng minh tiềm năng thực sự của nó.

Xem thêm:


Bạn có đồng ý với quan điểm của McCaleb rằng các ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ không sử dụng Bitcoin? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.