Xác nhận: Truyền thông Trung Quốc đưa tin, Jihan Wu sẽ rời vị trí Giám đốc điều hành Bitmain!

2.141 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Xác nhận: Truyền thông Trung Quốc đưa tin, Jihan Wu từ chức Giám đốc điều hành Bitmain!

Jihan Wu, nhà doanh nhân thành đạt, người đã biến Bitmain thành một đế chế trong thế giới khai thác tiền điện tử, sắp sửa rời bỏ vị trí của mình tư cách là giám đốc điều hành của Gã khổng lồ Bitmain.

Jihan Wu từ chức Giám đốc điều hành Bitmain

Theo một bài báo được đăng bởi South China Morning Post, hội đồng quản trị Bitmain quyết định sẽ để Jihan Wu và Ketuan Zhan rời khỏi vị trí hiện tại của họ với tư cách là người đứng đầu công ty.

Bối cảnh dường như chỉ ra rằng người kế thừa tiềm năng của 2 vị lãnh đạo trước sẽ là Haichao Wan, người hiện đang đảm nhiệm chức Giám đốc kỹ thuật sản phẩm. Mặc dù thông tin đã được công khai gần đây, một nguồn tin không xác định khác cho biết ông Wan đã tạm thời tiếp quản vị trí của Jihan và Ketuan Zhan kể từ tháng 12.

Mặc dù công ty đã cố gắng giữ bí mật nghiêm ngặt, nhưng nguyên nhân dẫn đến sự việc này có thể là do thiệt hại kinh tế đáng kể được tạo ra bởi cách thức quản lý của Jihan Wu Zi sau quyết định “không may” là hỗ trợ BCH trong cuộc chiến sức mạnh băm để chuyển đổi từ BTC sang BCHABC.

Ngoài quyết định tồi tệ này, sự thất bại trong việc phát triển IPO của Bitmain vào cuối năm ngoái cũng phần nào “bôi” thêm một hình ảnh không mấy đẹp đẽ cho Jihan Wu, người không thể giữ vững công ty hoạt động tích cực trong thời kỳ giảm giá của năm 2018.

Jihan Wu sẽ không thể rút khỏi Bitmain hoàn toàn

Mặc dù rời khỏi vị trí Giám đốc, Jihan Wu và Ketuan Zhan sẽ tiếp tục làm việc với Bitmain, đảm nhận các nhiệm vụ quản lý khác. Công ty đã từ chối cung cấp thêm thông tin về vai trò mới của các vị lãnh đạo cũ của mình. Wang Haichao cũng không thể liên lạc được để lấy ý kiến của anh về tình hình hiện nay.

SCMP giải thích rằng Wu và Zhan vẫn có cổ phần đáng kể trong công ty và do đó họ khó có thể rút lui hoàn toàn:

“Theo bản cáo bạch của IPO, Wu và Zhan, những nhà sáng lập của Bitmain vào năm 2013, lần lượt nắm giữ 21% và 37% cổ phần công ty. Theo cơ chế cổ phiếu đa quyền, cả hai đều có quyền biểu quyết 10-1 đối với các cổ đông phổ thông.

Mặc dù Jihan Wu không xác nhận – cũng không phủ nhận – những tin đồn, hồ sơ Twitter của anh đã không còn mô tả anh là CEO của công ty nổi tiếng này nữa. Hồ cơ của Micree vẫn cho thấy anh là CEO; tuy nhiên, anh đã không cập nhật một tweet nào kể từ năm 2017.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Xác nhận: Truyền thông Trung Quốc đưa tin, Jihan Wu sẽ rời vị trí Giám đốc điều hành Bitmain!” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.