Cựu giám đốc điều hành Bitmain Jihan Wu chuẩn bị ra mắt nền tảng OTC tiền điện tử vào tháng tới?

1.541 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Jihan Wu chuẩn bị ra mắt nền tảng OTC tiền điện tử

Cựu giám đốc điều hành Bitmain Jihan Wu có thể sẽ ra mắt liên doanh mới nhất của mình vào tháng tới, theo báo cáo của The Block hôm 05/06.

Một nguồn tin giấu tên nói với trang web rằng startup dịch vụ tiền điện tử, được gọi là Matrix, sẽ là “nhà quản lý tài sản kiêm bàn giao dịch OTC lớn nhất.”

Dịch vụ OTC của Matrix có khả năng sẽ được thúc đẩy bởi mối quan hệ chặt chẽ với công ty khai thác bitcoin (BTC) – Bitmain. Doanh nghiệp mới được cho là sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký và cho vay cho gã khổng lồ có trụ sở tại Bắc Kinh, nhận lại một khoản thanh khoản.

Một trong bốn nguồn tin giấu tên nói với The Block rằng mức thanh khoản cao như vậy có thể dẫn đến giá tiền điện tử thấp hơn, tạo cho Matrix một lợi thế cạnh tranh ở châu Á.

The Block cũng lưu ý, việc Wu sẽ giữ chức chủ tịch hay CEO của công ty mới hay không vẫn còn là điều cần suy xét – cũng như liệu Matrix có được phép hoạt động ở Trung Quốc hay không, nơi vốn có lịch sử “đàn áp” ngành công nghiệp tiền điện tử và giao dịch tiền điện tử.

Tháng 11 năm ngoái, Wu được cho là đã bị giáng chức từ một “giám đốc” tại Bitmain xuống thành “người giám sát”.

Bitmain là một trong những người chơi lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử nhờ khả năng khai thác lớn mạnh của mình và Wu hiện vẫn tiếp tục nắm giữ 20,5% cổ phần của doanh nghiệp.

Xem thêm


Trên đây là bài viết “Cựu giám đốc điều hành Bitmain Jihan Wu chuẩn bị ra mắt nền tảng OTC tiền điện tử vào tháng tới?”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Theo CoinTelegraph

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.