John McAfee sẽ phát hành đồng McAfee Freedom Coin vào mùa thu 2019

3.777 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Và nếu như không có gì thay đổi, mùa thu năm nay, John McAfee sẽ ra mắt đồng tiền mã hóa mang tên mình, McAfee Freedom Coin. Không ICO, không Airdrop, không tìm kiếm nhà đầu tư. McAfee chỉ là thích thì phát hành coin cho… vui thôi?


John McAfee sẽ phát hành tiền mã hóa mang tên mình

John McAfee trước nay chưa từng làm công chúng thất vọng. Mỗi phát ngôn của ông luôn có sức nặng nhất định và hầu như đều gây bão thị trường. Và điều này vẫn đúng khi thấy thông báo mới nhất từ “ông trùm diệt virus” này.

Trong một bài đăng trên Twitter những ngày gần đây, McAfee cho biết ông sẽ phát hành đồng coin mang tên McAfee Freedom Coin, dự kiến ra mắt vào mùa thu năm 2019.

Đây đích thực là “McAfee-style” bởi ông tự đặt tên đồng coin theo tên mình, “nhá hàng” một số tính năng và lợi ích mà những đồng tiền mã hóa khác không có.

Tuy nhiên, lại một lần nữa “ông trùm diệt virus” này lại khiến mọi người hoang mang khi tuyên bố:

“Không, đồng coin này không thể khai thác. Không, chúng tôi không làm ICO. Không, chúng tôi không tìm kiếm nhà đầu tư. Không, chúng tôi sẽ không niêm yết coin này trên sàn giao dịch. Và không, chúng tôi sẽ không cung cấp thêm thông tin gì trước khi phát hành whitepaper. Vâng, tin tức này là thật. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ không mở Airdrop.”

Không ICO, không Airdrop, không tìm kiếm nhà đầu tư. McAfee chỉ là thích thì phát hành coin cho… vui thôi?

Vậy đồng coin của John McAfee có gì đặc biệt?

Dù chưa có whitepaper, song McAfee đã nhanh tay “để lộ” một vài thông tin về đồng McAfee Freedom Coin như sau:

“McAfee Freedom Coin được thiết kế để đối mặt với vấn đề trao đổi trực tiếp, sử dụng mô hình độc đáo và khái niệm cấu trúc mới. Đồng coin này không dựa trên bất kỳ hàng hóa nào và cũng không được kết nối với giá trị hoặc hành vi của bất kỳ mặt hàng nào bên ngoài thị trường. Giá trị của đồng coin này sẽ luôn bằng 0 so với bất kỳ loại tiền tệ nào khác. Song, giá trị thị trường tự nhiên của nó hoàn toàn miễn phí, chỉ dành cho mục đích phát triển.”

Trả lời thắc mắc nếu giá trị của đồng coin bằng 0, tại sao chúng ta lại cần đến McAfee Freedom Coin mà không đầu tư Bitcoin, ông chia sẻ:

“Điều chúng ta cần là một đồng coin không có kết nối với các loại tiền pháp định và các loại tiền mã hóa khác. Đây là một loại tiền có giá trị tiền mặt bằng 0, nhưng vẫn sẽ được chấp nhận phổ biến.

Hơn nữa, tôi không bao giờ nói McAfee Freedom Coin có giá trị bằng không. Tôi đã nói việc trao đổi chúng sang một loại tiền tệ khác sẽ luôn có giá trị bằng không. Bạn đọc, nhưng tôi nghĩ bạn đã đọc lướt qua.”

McAfee lý giải về sự cần thiết của McAfee Freedom Coin:

“Các trader xem thị trường giao dịch tiền mã hóa là thước đo giá trị của một đồng tiền. Đây là một lời ngụy biện. Giá trị đích thực của một đồng tiền đến từ thị trường hàng hóa và dịch vụ trao đổi thông qua tiền mã hóa. Ảnh hưởng của thị trường này sẽ sớm vượt xa thị trường mà chúng ta hiện đang phụ thuộc. Những sự thay đổi đang đến.”

Có vẻ như cho đến thời điểm này, chúng ta đang bị McAfee “dắt mũi như bò”. Mọi phát ngôn của ông về đồng coin bí ẩn này hầu như đều… bí ẩn theo. Ông đã khá thành công trong việc khơi gợi trí tò mò (thậm chí cả sự tức giận) của công chúng.

Song, điều đáng nói là McAfee Freedom Coin không phải dự án tiền mã hóa đầu tiên của ông trùm này. Như đã từng đề cập, vị chuyên gia chống virus này được cho là đứng sau một thẻ ghi nợ tiền mã hóa mới. Sản phẩm đó không được đặt theo tên của John McAfee nhưng lại có hình ảnh của ông ấy ở mặt trước của thẻ.

Tuy không rõ mức độ thành công của thẻ ghi nợ nói trên cao đến đâu. Song, hẳn chỉ cần có hình bóng của ông ấy ở đâu đó trong các sản phẩm (cùng với những chiêu bài Marketing/PR đáng nể), ắt các loại hình này sẽ được ủng hộ ở những ngày đầu ra mắt. Còn những ngày sau đó thì chúng ta tạm thời không bàn đến ở đây vậy…

Theo CCN/Tiendientu.org

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.