JPMorgan Chase: “Bitcoin đang được giao dịch ở mức giá cao hơn giá trị thực tế”

1.767 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Các nhà chiến lược từ ngân hàng JPMorgan Chase (JPM) vừa cho rằng đợt tăng mạnh vừa qua của Bitcoin khiến BTC đã vượt qua giá trị thực tế được tính toán trước đây. Phân tích của họ được công bố bởi Bloomberg ngày 20/5.


Những nhà chiến lược này, trong đó bao gồm Giám đốc Chiến lược marketing toàn cầu Nikolaos Panigirtzoglou, đã cho rằng các đồng coin hàng đầu hiện nay đang được giao dịch theo cách đã diễn ra vào cuối năm 2017, điều sẽ dẫn đến một đợt giá lao dốc tiếp theo.

Để phân tích giá trị thực sự của đồng coin, các nhà chiến lược đã phân tích Bitcoin như là một hàng hóa và tính toán chi phí tạo ra dựa trên những thước đó như năng lượng máy tính, giá điện và hiệu quả năng lượng phần cứng, Bloomberg cho biết. Họ cũng khẳng định thêm:

“Trong vòng những ngày gần đây, giá thực tại đã vượt qua rất xa những chi phí biên. Sự khác biệt giữa giá hiện tại và giá trị còn có thể sẽ lớn hơn rất nhiều những gì diễn ra vào năm 2017. Và khi sự khác biệt này được thu hẹp, hệ quả là một đợt rớt giá thê thảm sẽ diễn ra.”

Bitcoin, đồng coin đã được tái sinh trong tháng 4, đang được giao dịch ở ngưỡng 8300 trong tuần qua, đồng thời từng sideway trong giai đoạn tháng 2 và tháng 3. Giữa tháng 12 năm 2018, đồng coin hàng đầu này đã rớt xuống dưới mức 3300 USD và mức giá hiện tại cho thấy bước tăng 150% so với đáy của thị trường giá giảm vừa qua.

Trong một khía cạnh khác của nghiên cứu, các nhà chiến lược của JPMorgan được cho là đã khẳng định:

“Xác định giá trị thực sự cho một đồng tiền điện tử là vô cùng khó khăn. Theo đó, quan điểm góc nhìn của các nhà nghiên cứu khác nhau từ việc loại tài sản này không có giá trị nền tảng, cho đến giá trị thực sự của đồng coin trên vượt xa giá được giao dịch hiện tại.”

Như tin đã đưa tin trước đó, CEO của JPMorgan Jamie Dimon đã có những động thái chấp nhận tiền điện tử phân quyền như Bitcoin, kể cả việc ông thúc đẩy ngân hàng lớn này phát triển đồng token nội bộ trên nền tảng blockchain đó là JPM Coin.

Về JPM Coin:

Theo CoinTelegraph/Coin68

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.