JPMorgan công bố cải tiến bảo mật thanh toán trên nền tảng mạng lưới Ethereum

146 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JPMorgan Chase được cho là vừa công bố cải tiến mã nguồn mở giúp bảo mật cho các thanh toán trên nền tảng mạng lưới Ethereum, theo tin tức từ CoinDesk ngày 28/5.


Công cụ mới này được cho là được thiết kế để cải tiến giao thức Zether. Như đã đưa tin, Zether là phương thức thanh toán bảo mật tương thích với Ethereum và các nền tảng smart contract khác. Giao thức sử dụng công nghệ ZKP (zero-knowledge proof) và được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ đại học Stanford cùng Visa Research đầu năm nay.

JPM cũng được cho là có kế hoạch giới thiệu sự cải tiến mã nguồn mở hôm nay và sẽ ứng dụng công cụ này trên Quorum, nền tảng Blockchain được xây dựng trên giao thức Ethereum của ngân hàng này.

Trong buổi phỏng vấn với CoinDesk, giám đốc của Quorum Oli Harris đã sơ lược hóa về sự cải tiến này:

“Trên nền tảng Zether, số dư và những khoản được chuyển giao sẽ được giữ kín nhưng nhận dạng của người tham gia sẽ vẫn được công bố. Do đó chúng tôi muốn giải quyết vấn đề trên. Với ứng dụng của mình, chúng tôi có một giao thức để ẩn danh hóa khi mà người gửi có thể che giấu thân phận và người nhận từ các tổ chức lớn.”

Để phân biệt với Zether, ông Harris nhấn mạnh cấu trúc giao dịch bảo mật sử dụng cách tiếp cận dựa trên tài khoản giống với Ethereum, trái ngược với cách tiếp cận unspent output của Bitcoin và tập trung vào tính cá nhân của các Altcoin như Zcach (ZEC).

Ông Harris cho rằng sự cải tiến mới này có thể hữu ích để bảo vệ thông tin trong các tổ chức và đây cũng có thể là hướng đi mà Quorum sẽ áp dụng trong tương lai.

Vào thời điểm bài viết, JPMorgan chưa có phản hồi gì về thông tin trên với phía Cointelegraph.

Theo tin trước đó, JPM cũng đã làm việc để củng cố cấu trúc bảo mật của Quorum với sự hợp tác cùng Microsoft, giúp nền tảng có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nhiều công ty lớn.

Ngoài những cải tiến cho Quorum, ngân hàng này còn đang gây sốt ngành công nghiệp Blockchain với đồng coin nội bộ của mình là JPMCoin.

Theo Cointelegraph/Coin68

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.