Khách hàng giờ đây có thể thanh toán bằng tiền điện tử tại chuỗi siêu thị Brazil

243 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

siêu thị thanh toán bằng tiền điện tử

Một chuỗi siêu thị ở bờ biển phía bắc của Rio de Janeiro, thuộc thành phố tự trị Rio das Ostras, giờ đây đã cung cấp cho khách hàng tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử, theo hãng tin địa phương Portal do Bitcoin.

Oasis Supermercados có hai cửa hàng và tổng cộng 90 nhân viên. Người quản lý Douglas Andradecho biết, những người hay lui tới siêu thị hiện giờ có thể thanh toán bằng Bitcoin, LitecoinBitcoin Cash.

Tin tức về khoản thanh toán mới đang lan truyền nhanh

Vì chuỗi siêu thị vừa mới bắt đầu chấp nhận tiền điện tử vào ngày 18/12, nên Andrade cho biết chưa có bất kỳ khoản thanh toán nào được thực hiện bằng tiền điện tử.

Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng tin tức về việc chấp nhận hình thức thanh toán này đang lan truyền rất nhanh và mọi người đang bắt đầu đặt ra câu hỏi về các khả năng mới. Hệ thống thanh toán đã được triển khai bởi CoinWISE.

Trong một động thái tương tự, công ty vận tải đường bộ Viacao Garcia đã tuyên bố hồi tháng 6 rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin, Bitcoin Cash và Litecoin. Công ty đã tuyên bố là người đầu tiên trong lĩnh vực vận tải đường bộ chấp nhận tiền điện tử, cũng theo Portal do Bitcoin.

Cuộc đấu tranh gay gắt với chính quyền Brazil

Một số thực thể Brazil trong lĩnh vực tiền điện tử đã phải chiến đấu với chính quyền và các quan chức tài chính để duy trì hoạt động.

Trước đó hồi đầu tháng 11, sàn giao dịch tiền điện tử Bitcoin Max đã có thể lấy lại quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình sau khi bị khóa mà không có thông báo trước từ Santander và Banco do Brazil.

Các luật sư của sàn giao dịch đã phản ánh về trường hợp này lên Tòa án Lãnh thổ & Liên bang Brazil, rằng việc đóng cửa mà không thông báo trước như vậy là một trường hợp của “hành vi lạm dụng”.

Tuy nhiên, mặc dù các ngân hàng đã mở lại tài khoản của Bitcoin Max, nhưng vào tháng 10, Tòa án Công lý Brazil lại cho biết các ngân hàng có khả năng đóng các tài khoản được sử dụng bởi các sàn giao dịch tiền điện tử mà không cần bất kỳ lời biện minh nào.

Theo đó, quyết định trên đã được đưa ra trong một vụ kiện giữa Ngân hàng Itau và sàn giao dịch Bitcoin Mercado, một tình huống mà một số người đã tin rằng nó có thể sẽ đặt ra một tiền lệ cho tương lai.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại chuỗi siêu thị Brazil? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.