Khung pháp lý về Cryptocurrency và Blockchain sẽ sớm được áp dụng tại Việt Nam

4.147 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Cuộc CMCN lần thứ tư đang thật sự diễn ra tại nhiều nước trên thế giới. Những tiến bộ công nghệ mới đã được áp dụng và mang lại thành tựu to lớn. Không thể bỏ qua cơ hội này, Việt Nam cần có một khung pháp lý đầy đủ để thúc đẩy sự phát triển công nghệ.


Việt Nam cần thiết có khung pháp lý cho Cryptocurrency và Blockchain

Pháp lý Cryptocurrency và Blockchain ở Việt Nam hiện vẫn nằm trong “vùng xám”, chưa có quy định quá rõ ràng. Điều này gây khó khăn đến các doanh nghiệp Việt muốn tham gia vào lĩnh vực tiền số (cryptocurrency) và Blockchain.

Những quốc gia nổi tiếng khắc khe với tiền số như Nhật Bản và Mỹ đều có khung pháp lý rõ ràng để bảo hộ doanh nghiệp và nhà đầu tư nội địa. Vì thế, với mong muốn đón đầu xu hướng công nghệ mới, pháp lý và những vấn đề pháp luật là khía cạnh Việt Nam cần hướng đến hoàn thiện.

Nếu không có những quy định rõ ràng, lợi ích của chính nhà đầu tư Việt sẽ không được bảo vệ. Chúng ta đã biến đến quá nhiều những vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản liên quan đến đa cấp tiền số. Phần nhiều nạn nhân là do thiếu hiểu biết, và bọn tội phạm lợi dụng kẽ hở về pháp lý để hoạt động.

Nắm bắt và lắng nghe những vấn đề này, Bộ Tư pháp đã tổ chức các cuộc hội thảo nhằm thu thập ý kiến từ cộng đồng doanh nghiệp Việt. Từ đó, hướng đến xây dựng và hoàn thiện Luật dành cho Cryptocurrency và Blockchain.

Hội thảo khoa học Luật pháp và CMCN lần thứ 4: Chắp cánh những giải pháp tiến bộ

Nhằm tìm ra giải pháp phù hợp để Việt Nam tận dụng cơ hội, vượt qua thách thức từ cuộc CMCN lần thứ tư, Bộ Tư pháp đã quyết định tổ chức hội thảo “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những vấn đề pháp lý đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật của Việt Nam”. Tên tiếng Anh của hội thảo là “Law & The 4th Industrial Revolution 2019 Summit”.

Hội thảo sẽ được tổ chức vào 2 ngày 23 – 24/06/2019, tại Khách sạn JW Marriott Hanoi, số 8 Đỗ Đức Dục, quận Từ Liêm, Hà Nội.

Hội thảo khoa học cấp quốc gia sẽ chào đón 20 diễn giả quan trọng. Trong đó có khách mời đặc biệt là Đại diện Lãnh đạo Chính phủ cùng các Lãnh đạo và đại diện từ phía nhà nước, bao gồm ông Lê Thành Long, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư Pháp, ông Phan Xuân Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, ông Phan Chí Hiếu, thứ trưởng Bộ Tư Pháp,… cùng đại diện các Bộ, Ngành quan trọng khác.

Để tìm hiểu thêm về hội thảo và các thông tin liên quan, bạn hãy truy cập Website Hội thảo CMCN lần thứ 4.

Để tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến, bạn hãy nhanh tay đăng ký tham dự tại đây.

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.