Sau khi thăm dò ý kiến cộng đồng, Kraken cũng quyết định “nghỉ chơi” với Bitcoin SV

1.329 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Kraken delist Bitcoin SV

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ Kraken đã quyết định hủy niêm yết bitcoin SV (BSV), theo công bố của công ty hôm 16/04.

Trong một thông cáo báo chí chính thức, Kraken nói rằng BSV “có liên quan đến hành vi hoàn toàn trái ngược với mọi thứ mà chúng tôi xây dựng ở Kraken và rộng hơn là cộng đồng tiền điện tử“. Vì vậy, sàn giao dịch đã quyết định delist loại tiền tệ này – kết quả của một hard fork gây tranh cãi từ mạng lưới bitcoin cash (BCH) hồi tháng 11 năm ngoái.

Quyết định của sàn giao dịch được đưa ra sau một cuộc thăm dò trên Twitter ngày hôm qua, trong đó họ đã hỏi ý kiến cộng đồng về việc có nên “gạch tên” BSV hay không.

Cuộc thăm dò trên Twitter của Kraken về việc hủy niêm yết BSV. Nguồn: Kraken

Kraken đã trích dẫn các hành vi thất thường như những tuyên bố gian lận, những lời đe dọa và vụ khởi tố chính là chất xúc tác đằng sau việc hủy niêm yết. Quyết định của sàn giao dịch theo sau bước đi của Binance và ShapeShift, những sàn đã “nghỉ chơi” với đồng coin hồi đầu tuần này

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao trước đây đã cảnh báo Craig Wright – người ủng hộ mạnh mẽ nhất của BSV và tự xưng là nhà phát minh bitcoin Satoshi Nakamoto – rằng nếu ông thực hiện một số hành vi gây tranh cãi, Binance sẽ delist BSV.

Binance đã hủy niêm yết BSV sau khi Wright treo thưởng 5.000 đô la BSV để biết thông tin liên quan đến danh tính của Hodlnaut, người dùng Twitter đằng sau sự kiện từ thiện bitcoin “Lightning Torch” gần đây.

Mặc dù thông báo của Kraken không đề cập đến tên của bất kỳ ai, nhưng theo nó, “các mối đe dọa được thực hiện vào tuần trước đối với các thành viên cá nhân trong cộng đồng là giọt nước tràn ly…”

Giá bitcoin SV đã bị ảnh hưởng do việc bị hủy niêm yết. Tại thời điểm viết bài, đồng coin giảm 4,67% trong ngày và hơn 30% trong tuần, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về việc các sàn giao dịch lần lượt gạch tên Bitcoin SV? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.