KuCoin gạch tên 10 token khỏi nền tảng do không đáp ứng được các tiêu chí niêm yết

2.490 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

KuCoin hủy niêm yết token

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, KuCoin đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành hủy niêm yết 10 token mã hóa theo khuôn khổ Các quy tắc xử lý đặc biệt nhằm đảm bảo rằng các token được niêm yết trên nền tảng phải đáp ứng được bộ tiêu chí hoạt động nghiêm ngặt của nó.

Quyết định xóa sổ token của nền tảng này xuất hiện trong bối cảnh thị trường gấu đang tồn tại dai dẳng khiến cho nhiều loại tiền điện tử nhỏ hơn trở nên kém thanh khoản, điều này có thể dẫn đến một loạt các vấn đề bao gồm gia tăng tính nhạy cảm đối với hoạt động giao dịch gian lận, bao gồm cả các kế hoạch pump và dump.

Delist token đang trở nên phổ biến hơn trong thị trường gấu

Thị trường gấu tiền điện tử tồn tại trong suốt năm 2018 đã khiến tất cả các loại tiền điện tử phải chịu sự thiệt hại đáng kể, đặc biệt là những đồng tiền nhỏ hơn vốn ít được biết đến hơn và phải chịu nhiều rủi ro hơn.

KuCoin thông báo rằng 10 loại tiền điện tử sẽ bị hủy bỏ là: Jibrel Network (JNT), WePower (WPR), Modum (MOD), EthLend (LEND), STK (STK), Asch (XAS), Bread (BRD), BitClave (CAT), Bitcoin Gold (BTG) và Mobius (MOBI).

Sàn giao dịch đã trích dẫn nhiều yếu tố góp phần dẫn tới quyết định gạch tên các token này, bao gồm việc không đáp ứng được các yêu cầu của sàn về tính thanh khoản của token, tuân thủ lộ trình, an ninh mạng lưới, thực hiện giao dịch và yêu cầu về khả năng thanh toán.

Sàn giao dịch trước tiên sẽ gọi tên các token bị “đối xử đặc biệt” (Special Treatment – ST) để cảnh báo các dự án và nhà đầu tư của chúng rằng chúng có nguy cơ bị hủy niêm yết. Nếu các dự án không đương đầu và giải quyết các vấn đề được trích dẫn bởi sàn giao dịch, thì chúng sẽ thực sự bị hủy bỏ.

Mặc dù có nhiều yếu tố khiến token bị chỉ định “đối xử đặc biệt”, nhưng thanh khoản là mối quan tâm chính hiện nay, vì nhiều token phải đối mặt với hoạt động giao dịch suy giảm khi thị trường gấu vẫn tiếp tục tồn tại.

KuCoin đã giải thích về vấn đề thanh khoản trên trang Special Treatment của mình như sau:

“Sàn giao dịch có thể hủy niêm yết Dự án ST nếu Dự án không đáp ứng được các yêu cầu thanh khoản cơ bản vào cuối thời kỳ quan sát. Tương ứng, nếu thanh khoản cơ bản tăng và vượt ngưỡng yêu cầu vào cuối thời kỳ quan sát, biểu tượng ticker ST sẽ được xóa. Trong thời gian quan sát, Sàn giao dịch có thể quyết định hủy niêm yết Dự án ST nếu Sàn giao dịch cho rằng Dự án ST không thực hiện các hành động cần thiết để khắc phục tình trạng tiêu cực.”

Giao dịch cho các token nói trên đã bị tạm dừng vào ngày 24/12/2018 và các nhà đầu tư sẽ có thời hạn đến ngày 21/03/2019, để rút token của họ sang ví hoặc các sàn giao dịch khác.

Khối lượng giao dịch token sụt giảm sau khi bị delist

Nhiều nhà đầu tư và nhà phân tích đã dự đoán rằng sự sụp đổ của tiền điện tử trong năm 2018 sẽ dẫn đến một “cuộc thanh lọc thị trường” khiến khá nhiều trong số gần 1.700 loại tiền điện tử biến mất. Cách có thể làm cho điều này xảy ra nhất là việc các token bị hủy bỏ bởi các sàn giao dịch do thiếu thanh khoản.

Sau quyết định của KuCoin khi hủy bỏ các token nói trên, cả giá và khối lượng giao dịch của chúng đều giảm mạnh.

Jibrel Network (JNT) hiện đang giao dịch ở mức 0,046 USD, giảm đáng kể so với mức cao hàng tuần ở 0,065 USD. Sau khi bị hủy niêm yết khỏi KuCoin, khối lượng giao dịch hàng ngày của JNT đã giảm từ hơn 2 triệu USD xuống mức thấp 60.000 USD.

BitClave (CAT) cũng bị ảnh hưởng đáng kể bởi việc hủy niêm yết, giảm từ mức cao hàng tuần là 0,0024 USD xuống mức thấp 0,000527 USD. Khối lượng giao dịch của CAT hiện gần bằng không.

Khi thị trường gấu tiền điện tử tiếp tục kéo dài, rất có khả năng nhiều token khác sẽ chứng kiến khối lượng giao dịch của chúng dần biến mất do bị hủy niêm yết khỏi hầu như tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về tác động của thị trường gấu tới các altcoin có vốn hóa nhỏ? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Newsbtc

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.