KuCoin ra mắt giao dịch phái sinh Bitcoin với mức đòn bẩy lên tới 20 lần

1.183 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

KuCoin ra mắt giao dịch phái sinh tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử được IDG hỗ trợ KuCoin vừa ra mắt một nền tảng cung cấp giao dịch phái sinh tiền điện tử.

Theo công bố hôm thứ 2, nền tảng giao dịch KuMEX hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm công khai và ban đầu sẽ cung cấp một hợp đồng vĩnh viễn bitcoin (XBTUSDM), được định giá bằng đô la Mỹ, với mức đòn bẩy lên tới 20 lần.

Nhằm mục đích làm cho giá “trở nên công bằng và chính xác hơn”, KuCoin cho biết, KuMEX sử dụng chỉ số giao ngay bitcoin cung cấp mức giá đô la Mỹ trung bình có trọng số của Bitcoin trên sáu sàn: Coinbase Pro, Bitstamp, Kraken, Gemini, Liquid và Bittrex.

Chỉ số giao ngay cũng tránh được việc hợp đồng bị thanh lý “bởi vì tính thanh khoản thấp của sàn giao dịch hoặc biến động giá lớn của một hoặc hai sàn giao dịch”.

KuMEX cung cấp một vài sự bảo vệ khỏi rủi ro thông qua một quỹ bảo hiểm mà họ nói là “hoàn toàn minh bạch”, với số dư sẽ được tiết lộ trên nền tảng mỗi ngày.

Theo thông báo, “Quỹ này đảm bảo rằng những nhà đầu tư mà buộc phải đóng các vị thế của mình sẽ không bị mất tiền vượt quá biên độ vị thế của họ”.

Nếu quỹ bảo hiểm dường như vẫn không đủ để bù lỗ, KuMEX cũng có một hệ thống “tiến trình tháo gỡ đòn bẩy tài chính tự động”, được cho là linh hoạt hơn so với thanh toán thông qua các cơ chế tổn thất xã hội hóa tiêu chuẩn.

Để khuyến khích các nhà đầu tư nhỏ lẻ mới tham gia vào các công cụ phái sinh tiền điện tử, KuMEX đang cung cấp một ngưỡng đầu tư thấp hơn so với một số nhà cung cấp khác.

KuCoin cho biết, “Giá trị hợp đồng XBTUSDM là 1 USD, cho phép các trader đầu tư linh hoạt hơn. Đồng thời, KuMEX cung cấp một khoản phí âm cho các maker ở tỷ lệ -0,025% với một khoản hoa hồng cố định nhất định, khuyến khích người dùng cung cấp thanh khoản cho nền tảng thông qua việc tạo lập thị trường và kiếm một số tiền hoa hồng như một sự khích lệ.”

Giám đốc điều hành KuCoin Michael Gan cho biết:

“So với thị trường giao ngay, các công cụ phái sinh rủi ro hơn nhiều do đòn bẩy được sử dụng, vì vậy chúng tôi thận trọng hơn trong việc cung cấp các dịch vụ như vậy. KuMEX là một nền tảng giao dịch phái sinh được phát triển độc lập bởi đội ngũ của chúng tôi và từ khi thành lập, chúng tôi đã định vị nó là một sản phẩm tài chính thực sự và tiên tiến, để tất cả người dùng có thể tin tưởng vào nền tảng và giao dịch trên nền tảng đó một cách tự do, mà không phải lo lắng về tổn thất do bất kỳ hình thức thao túng nào gây ra.”

Sau khi ra mắt toàn bộ nền tảng, 50% doanh thu ròng của KuMEX sẽ được ấn định phân phối cho những người nắm giữ token của sàn, KuCoin.

Tháng 11 năm ngoái, sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore đã huy động được 20 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A từ các nhà đầu tư bao gồm IDG Capital, Matrix Partners và Neo Global Capital.

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về nền tảng mới của Kucoin? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Theo CoinDesk

 

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.