Tự bảo vệ mình khỏi CryptoShuffle Trojan đánh cắp Bitcoin

581 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Công ty an ninh mạng có trụ sở tại Nga Kaspersky Labs đã cảnh báo chủ sở hữu tiền điện tử rằng đồng tiền của họ không an toàn ngay cả trong ví cá nhân. Một trojan mới được gọi là CryptoShuffler đang ăn cắp tiền xu ngay dưới mũi của người dùng bằng cách thay thế các địa chỉ ví trong bộ nhớ tạm của người dùng khi họ sao chép và dán dữ liệu ví để chuyển tiền. Không có ví được an toàn vì trojan sử dụng chức năng clipboard trên máy tính.

(Trojan là một loại phần mềm ác tính. Không giống như virus, nó không có chức năng tự sao chép nhưng lại có chức năng hủy hoại tương tự virus. Một trong những thứ giăng bẫy của trojan là nó tự nhận là giúp cho máy của thân chủ chống lại các virus nhưng thay vì làm vậy nó quay ra đem virus vào máy).

Trojan này đã gây ra một sự thiệt hại lớn chỉ trong một thời gian ngắn, mặc dù các nhà nghiên cứu mạng tin rằng trojan đã hoạt động được khoảng một năm hoặc hơn. Theo Kaspersky:

“… bọn tội phạm mạng đã cướp được 23 Bitcoin, tương đương với khoảng 140,000 đô la Mỹ (vào cuối tháng 10). Ngoài ra còn có hàng ngàn đô la của các bí mật khác như Litecoin, Dash, Monero, Ethereum, Zcash và Dogecoin.”

Tự bảo vệ mình

Cách cơ bản nhất để tự bảo vệ mình là phải so sánh cẩn thận địa chỉ bạn đã nhập vào sau khi sao chép. Cẩn thận kiểm tra địa chỉ ví của mỗi giao dịch để giữ tiền của bạn an toàn.

Tuy nhiên, các nhà phát triển trojan biết rằng quá trình bình thường, người dùng chỉ đơn giản là sao chép, dán và gửi mà không kiểm tra cẩn thận địa chỉ. Vì lý do này, Kaspersky khuyến cáo người sử dụng phải có biện pháp phòng ngừa đặc biệt.

Hơn nữa, người dùng nên sử dụng một hệ thống chống virus và phần mềm độc hại để phát hiện và loại bỏ các chương trình độc hại. Khi thế giới tiền điện tử tiếp tục phát triển, rủi ro sẽ tiếp tục tăng, và các chủ sở hữu sẽ cần phải thận trọng để bảo vệ tiền của họ.

Nguồn CoinTelegraph

Xem thêm :

 

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.