Dự án Libra của Facebook ra mắt chương trình Bug Bounty với phần thưởng lên tới 10.000 USD

621 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Libra ra mắt bug bounty

Facebook đang nỗ lực để có thêm những đóng góp từ bên ngoài cho dự án tiền điện tử Libra, bắt đầu với một chương trình bug bounty dành cho các nhà nghiên cứu bảo mật, lên tới 10.000 đô la tiền thưởng.

Libra Association, một tổ chức phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi liên minh các công ty như VisaPayPal, những người quan tâm đến việc hỗ trợ hệ sinh thái blockchain mới của Facebook, trước đây đã công bố về kế hoạch cho chương trình bounty vừa được triển khai hôm thứ 3 này.

Bug Bounty là chương trình trao thưởng của các tổ chức cho các nhà nghiên cứu, các hacker có các phát hiện bảo mật trên hệ thống và các sản phẩm của tổ chức đó.

Diogo Monica, đồng sáng lập của Anchorage và cũng là thành viên Libra Association đã chia sẻ với CoinDesk rằng:

“Có một số lượng phần thưởng khác nhau dựa trên các lỗi. Đây là điều tuyệt vời cho cộng đồng [Libra], nó phù hợp với các giá trị của cộng đồng [infosec] nói chung.”

Chương trình bug bounty này đã thu hút được những lời tán dương nhất trí từ các thành viên hiệp hội, một bước chính trị quan trọng thậm chí vượt ra ngoài lợi ích kỹ thuật. Tờ Thời báo Tài chính đã từng đưa tin hồi đầu tháng rằng hai trong số các công ty này có thể rút hoàn toàn do những lo ngại về mặt quy định. Chẳng hạn, Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Maxine Waters (D-Calif.), Người đứng đầu Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, đã đưa ra một tuyên bố vào hôm chủ nhật, nhắc lại mối quan ngại của bà về việc “cho phép một công ty công nghệ lớn tạo ra một loại tiền tệ toàn cầu thay thế, được kiểm soát một cách riêng tư”.

Trong bối cảnh đó, việc thúc đẩy các đóng góp tình nguyện cho các khía cạnh mã nguồn mở của dự án có thể quan trọng hơn bao giờ hết. Do đó, Libra Association đang mở rộng chương trình beta với 50 nhà nghiên cứu bên ngoài để chào đón bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng phát hiện các lỗ hổng về code, thông qua quan hệ đối tác với nền tảng bug bounty HackerOne.

Aanchal Gupta, Giám đốc bảo mật tại công ty con Calibra của Facebook, cho biết trong một tuyên bố:

“Chúng tôi hy vọng rằng các nhà phát triển sẽ mang lại sự đa dạng về quan điểm và chuyên môn cho sáng kiến này đồng thời vẫn giữ cho Libra Blockchain đạt được tiêu chuẩn bảo mật cao nhất.”

Các chương trình bounty như vậy là tiêu chuẩn trong giới an ninh mạng, mang lại giá trị quan trọng cho dự án liên quan đến cả những hiểu biết và sự tin tưởng của công chúng. Thêm vào đó, lãnh đạo truyền thông của Libra Association, Dante Disparte còn nói thêm rằng, testnet Libra vẫn đang được phát triển. Như vậy, các lỗ hổng được tìm thấy bây giờ có thể tác động đáng kể đến phiên bản cuối cùng.

Jesse Spiro, người đứng đầu bộ phận chính sách của công ty phân tích blockchain Chainalysis, phát biểu với CoinDesk:

“Một số sáng kiến mà Libra Association đang thực hiện rất có triển vọng. Để cho vấn đề bắt đầu được xác định, bằng cách rất chủ động và chiến lược, là một điều tốt.”

Nhìn chung, đã có những nhà phát triển thử nghiệm với Libra testnet, bao gồm hàng chục nhóm áp dụng cho chương trình Libracamp tại Israel, nhưng không chính thức liên kết với Facebook.

Liên quan đến các mối lo ngại pháp lý, Disparte đã kết luận về chương trình bug bounty khi nói:

“Chúng tôi sẽ không khởi động Libra Blockchain cho đến khi các vấn đề pháp lý được xem xét kỹ và các phê duyệt theo quy định được thừa nhận.”

Xem thêm


Trên đây là bài viết “Dự án Libra của Facebook ra mắt chương trình Bug Bounty với phần thưởng lên tới 10.000 USD”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Theo CoinDesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.