Liệu SegWit2x có dẫn đến sự sụt giảm giá Bitcoin vào cuối tháng 11?

1.059 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Willy Woo, nhà phân tích Bitcoin và tiền điện tử nổi tiếng được biết đến với sự đóng góp của ông cho WooBull.com, đã tuyên bố rằng giá Bitcoin có thể sẽ phải chịu một sự điều chỉnh lớn vào cuối tháng 11, khi hard fork SegWit2x diễn ra.

Một cú đâm man dại cho tháng 11…BTC trút xuống trước hard fork, altcoin hồi phục, và một cuộc chiến băm ba bên giữa 3 loại Bitcoin, và Bitcoin Cash thu về nhiều giá trị.

Lý thuyết về sự giảm giá Bitcoin tiềm ẩn sau ngày 16/11

Các nhà phân tích bao gồm Woo và Tom Lee của Fundstrat đã nhấn mạnh trong nhiều tháng rằng hard fork SegWit2x dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào ngày 16/11 rất có thể sẽ dẫn tới sự điều chỉnh giá lớn vì một phần các nhà đầu tư Bitcoin đã phân bổ quỹ của họ từ các altcoin sang Bitcoin với mục đích duy nhất để có được các đồng tiền SegWit2x mới được tạo hoặc B2X tái phân bổ quỹ của họ trở lại các altcoin.

Lý thuyết nói trên là có thể thực hiện được, vì phương pháp duy nhất để có được B2X ngay lập tức sau fork là sở hữu Bitcoin trước ngày 16/11. Trong khi SegWit2x không thêm Replay Protection, mà công ty Trezor đã giải thích gần đây thì vẫn tồn tại một phương pháp phức tạp mà người dùng có thể rút ra và được ghi có với B2X. Do đó, theo logic, có thể các chủ sở hữu altcoin sẽ phân bổ một cách nhanh chóng các khoản tiền của họ vào Bitcoin để có được B2X và gần như ngay lập tức rút ra Bitcoin sau khi có được B2X sau đó.

Các nhà phát triển của Trezor trong một tuyên bố chính thức được công bố ngày hôm nay vào ngày 7/11 có nói:

“Thiết bị TREZOR hỗ trợ cả BTC và B2X. Đối với cả hai, địa chỉ mới và địa chỉ kế thừa đều sẽ được hỗ trợ. Tuy nhiên, vì SegWit2X sẽ không thực hiện replay protection, có một số bước bạn cần thực hiện trước khi bạn có thể sử dụng cả hai đồng xu một cách an toàn. Chúng tôi sẽ chuẩn bị một bản hướng dẫn cho bạn làm theo, nếu bạn muốn chia tiền của bạn và sử dụng cả hai đồng xu.”

Tuy nhiên, lý thuyết cũng có điều kiện ở một mức độ nhất định, bởi vì nó giả định rằng các nhà đầu tư altcoin sẽ phân bổ các khoản tiền của họ trước fork chỉ để có được B2X trên fork. Đối với đa số người sử dụng Bitcoin và các nhà đầu tư, fork không phải là vấn đề, bởi vì họ vẫn có thể giữ và sử dụng bitcoin thông thường trước, trong và sau khi fork mà không có bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào với ví hoặc sàn giao dịch của họ.

Sự gia tăng nhanh chóng giá Bitcoin trong hai tuần qua chủ yếu là nhờ giao dịch Bitcoin tương lai và giao dịch quyền chọn của CME Group, sàn giao dịch quyền chọn lớn nhất thế giới dựa trên khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, các nhà phân tích như Woo cũng đã miêu tả việc phân bổ vốn từ các altcoin sang Bitcoin là một trong những yếu tố chính trong việc tăng giá của Bitcoin, đã được thể hiện bởi sự thống trị ngày càng tăng của Bitcoin trên thị trường tiền điện tử.

Xem thêm: Sự thống trị của Bitcoin vượt trên 61% lần đầu tiên kể từ tháng Ba

Kết luận, có vẻ như không có khả năng giá Bitcoin sẽ đột ngột sụp đổ sau khi fork, bởi vì thị trường đã có một khoảng thời gian tương đối dài để chuẩn bị cho fork. Ngoài ra, lý thuyết trong đó các nhà đầu tư altcoin đã lưu trữ các quỹ của họ trong Bitcoin để có được B2X là điều kiện trên nhiều cấp độ, dựa trên những suy đoán và giả định.

Hơn nữa, ngay cả khi giá Bitcoin có sự điều chỉnh lớn vào ngày 16/11, điều này rất có thể xảy ra, việc tung ra Bitcoin tương lai của CME Group vào cuối tháng 11 có thể đóng vai trò là yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng giá của Bitcoin một lần nữa.

Nguồn CryptoCoinsNews

Xem thêm : 

 

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.