Lightning Network của Bitcoin tiếp tục phá vỡ kỷ lục: Hiện tại có hơn 6.000 node

2.748 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Lightning Network có hơn 6000 node

Giao thức thanh toán “lớp 2” của Bitcoin, Lightning Network (còn được gọi là “Lightning” hoặc “LN”), đang tiếp tục phát triển với tốc độ rất nhanh, khi những số liệu thống kê mới nhất cho thấy hiện có hơn 6.000 node Lightning.

Theo dữ liệu gần đây nhất từ trang web giám sát Lightning Network 1ML, trong 30 ngày qua, Lightning Network đã chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng:

  • Số lượng các node Lightning: 6.085; tăng 14,55%
  • Số lượng các kênh Lightning: 24.647; tăng 27,2%
  • Dung lượng mạng lưới: 656,94 bitcoin (BTC); tăng 15%

Dưới đây là một vài biểu đồ từ “Bitcoin Visuals” có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tốc độ tăng trưởng của Lightning Network:

Tại sao Lightning Network lại phát triển nhanh như vậy? Có một vài giải thích như sau:

  • Có một nhu cầu thực sự đối với thanh toán Bitcoin nhanh và chi phí thấp, điều này đặc biệt đúng trong trường hợp giao dịch vi mô (chẳng hạn như cho những người tạo ra các bài đăng truyền thông xã hội đáng chú ý hoặc hữu ích), mà không được giải quyết bằng các giao dịch Bitcoin trên chuỗi.
  • Sự gia tăng tính khả dụng của các hướng dẫn và công cụ dễ hiểu để sử dụng Lightning Network, chẳng hạn như Node Launcher của Pierre Rochard, Zap Desktop của Jack Mallers và plugin Joule Chrome của William O’Beirne.
  • Nhận thức cộng đồng về lợi ích của Lightning Network được nâng cao, như sáng kiến Lightning Torch được khởi động bởi người dùng Twitter “hodlonaut” vào ngày 19/01.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về tốc độ phát triển nhanh chóng của Lightning Network? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CryptoGlobe

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.