Lightning Network vừa đạt dung lượng mạng lưới kỷ lục mới ở mức 510 BTC

1.396 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

dung lượng Lightning Network đạt 510 BTC

Câu trả lời của Bitcoin cho vấn đề về khả năng mở rộng, Lightning Network (LN) đã thiết lập một kỷ lục mới liên quan đến khả năng mạng lưới của nó khi phá vỡ ngưỡng 510 BTC.

Hiện tại, LN có công suất 532,90 BTC, tương đương với giá trị USD là 2.059.895 đô la, số lượng node trên mạng lưới đã tăng 16% trong tháng qua với tổng số node đạt 5,010.

Hơn nữa, các kênh kết nối các node nói trên, hỗ trợ cho thanh toán và hợp đồng thông minh, đã tăng gần gấp đôi lên tới 36% trong 30 ngày, với 17.151 kênh hiện đang hoạt động.

Lightning Network đã được tạo ra để giúp mở rộng quy mô cho Bitcoin. Khi đồng tiền điện tử số 1 này đạt mức giá cao nhất mọi thời đại, thì số lượng giao dịch trên mạng lưới đã sinh ra vấn đề phí cao và thời gian xử lý thấp. Điều này là do thực tế Bitcoin không được chuẩn bị để hỗ trợ số lượng giao dịch lớn như vậy. Đây cũng là lý do tại sao cần tạo ra một giải pháp lớp thứ hai, từ đó Bitcoin sẽ có thể xử lý hàng triệu giao dịch chỉ với một vài Satoshi.

Vài ngày trước, một nghệ sĩ đã quyết định bán tác phẩm nghệ thuật của mình với giá chưa đến một xu bằng cách sử dụng Lightning Network. Tác giả của tác phẩm nghệ thuật này đã đăng tải câu chuyện trên Reddit để mọi người cùng bình luận về nó và tìm hiểu cách thức hoạt động của công nghệ. Ông đã bán tác phẩm nghệ thuật của mình với giá 1 millisatoshi (0,000000037 USD).

Sử dụng Lightning Network có thể xử lý các giao dịch vi mô và tạo ra một loạt các tiềm năng mới cho các công ty trên toàn thế giới trong các ngành công nghiệp khác nhau. Tại thời điểm viết bài, LN vẫn trong giai đoạn beta, nhưng nó vẫn đang tiếp tục phát triển để sớm đưa giải pháp mở rộng này đến với đại chúng vào một thời điểm nào đó gần nhất.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về một trong những tín hiệu tích cực nhất đối với sự phát triển của Bitcoin này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.