3 điều mà bạn không nên làm khi giá Bitcoin sụt giảm!

5.913 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

3 điều mà bạn không nên làm khi giá Bitcoin sụt giảm

Trading hay đầu tư vào thị trường tiền điện tử là một cuộc chiến tâm lý với bản thân bạn. Các nhà đầu tư chứng khoán thường nói rằng việc đầu tư vào các thị trường truyền thống đòi hỏi tính kỉ luật rất cao.

Điều này thể hiện qua việc họ sẽ điều khiển bản thân mình như thế nào đối với sự biến động của thị trường. Làm thế nào để họ có thể loại bớt đi các quyết định sai lầm mà đa số người vẫn mắc phải và kiên quyết tuân theo chiến lược mà họ đã đặt ra.

Nếu các thị trường truyền thống đòi hỏi sự kỉ luật, thì thị trường tiền điện tử lại đòi hỏi sự kiên cường và có một tinh thần thép. Thị trường tiền điện tử có biến động cực kì lớn nếu đem so sánh với các thị trường khác trên thế giới, ở trong thị trường này việc điều tiết cảm xúc và giữ một cái đầu lạnh đối với một trader đòi hỏi việc tập luyện rất nhiều.

Dưới đây là những điều mà bạn cần ghi nhớ và là lúc bạn cần tâm lí vững vàng nhất cho 1 trader để ứng phó với các biến động của thị trường.

1. Đừng cố gắng bắt đúng đáy thị trường!

Nếu may mắn có một nguồn tiền đầu tư vào khi thị trường đi xuống, đây có thể là một thời điểm tốt để bắt đầu để kiếm lợi. Nhiều người giữ cho mình suy nghĩ về đợt điều chỉnh của thị trường như một “Flash Sales”, và luôn cố nghĩ về việc bắt đúng đáy để kiếm lợi nhuận cao nhất, tuy nhiên sau đó bạn sẽ nhận ra đáy của hôm nay là đỉnh của ngày mai.

Khi bạn để ý đến các biểu đồ giá, nhìn giá của các đồng coin đâm thẳng xuống vực, bạn tự hỏi rằng khi nào nó đợt giảm giá ngừng lại? Chính bạn đang tự bắt mình phải bắt đáy của đợt sụt giảm.

Bắt đáy nghĩa là bạn đang cố gắng để trade trong một đáy của một xu hướng downtrend. Phải nhấn mạnh rằng, thực sự rất khó để có thể bắt được chính xác đáy trong 1 xu hướng giảm, điều này chẳng khác gì bạn đang cố gắng đỡ một con dao nhọn đang rơi xuống với vận tốc cao.

Con dao nhọn

Nếu vẫn khăng khăng muốn bắt chính xác đáy của đợt giảm giá, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều cơ hội kiếm tiền tốt hơn. Có thể phải nhắc lại rất nhiều lần bí quyết chỉ đơn giản là “CHỜ ĐỢI, CHỜ ĐỢI VÀ CHỜ ĐỢI” cho đến khi bạn đã xác định được một xu hướng đảo chiều của thị trường.

Nhiều người đã mất nhiều hơn được khi cứ giữ quan điểm về việc sẽ có nhiều nhất lợi nhuận khi bắt đúng đáy. Thỉnh thoảng, bạn dự định vào lệnh khi nghĩ rằng giá hiện tại đã sát đáy thị trường hơn là việc phải chờ đợi để xác định đúng xu hướng.

2. Đừng có bán coin của bạn khi nhìn coin của người khác đang tăng vọt!

Rất nhiều người đã làm điều này, đây là xu hướng tâm lí chung của thị trường. Rất nhiều câu chuyện cùng chung một kịch bản, cứ mỗi lần thấy một đồng coin A tăng giá chóng mặt, bạn bắt đầu bán đồng coin B của mình và ngay lập tức nhảy vào đầu tư coin A.

Hiệu ứng tâm lý này được gọi chung là FOMO (Hội chứng tâm lý sợ bỏ lỡ), đó là một nỗi sợ bình thường của tâm lý con người nhưng thực sự rất nguy hiểm trong thị trường tiền điện tử.

3. Đừng có chằm chằm nhìn vào cái Chart suốt ngày!

Những người vừa mới bước chân vào thị trường, sẽ dành không biết bao nhiêu thời gian để “Charting”. Nhìn lại, nếu thành thật với bản thân mình, thật không biết bao nhiêu thời gian bạn đã lãng phí.

Bạn dành thật nhiều thời gian để tìm hiểu và học hỏi các kiến thức và áp dụng, nhưng cũng dành rất nhiều thời gian vô mục đích cho việc nhìn mãi vào màn hình máy tính với cái Chart xanh đỏ.

Nhiều khi điều tốt nhất mà bạn nên làm là đặt lệnh ít đi, đi bộ tản mạn, tin tưởng vào chiến lược mình đã đặt ra và luôn nhớ “NẾU BẠN KHÔNG TUÂN THEO CHIẾN LƯỢC CỦA MÌNH, BẠN ĐANG ĐÁNH BẠC TRONG THỊ TRƯỜNG”.

Nguồn Hackernoon


Trên đây là bài viết về “3 điều mà bạn không nên làm khi giá Bitcoin sụt giảm!” mà CafeBitcoin gửi đến bạn đọc. Nếu bạn thấy đây là bài viết có ích hãy chia sẻ nó đến với những người khác. Hãy để lại bình luận phía dưới nếu bạn muốn đóng góp ý kiến.

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.