Lợi nhuận đào Bitcoin (BTC) tăng lần đầu tiên kể từ tháng 2 năm 2018

1.923 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

lợi nhuận đào Bitcoin tăng

Các miner Bitcoin (BTC) đã chứng kiến sự gia tăng nhẹ về lợi nhuận trong tháng 2 so với tháng 1, theo báo cáo của Diar. Đây là lần đầu tiên sau 12 tháng mà hệ số biên lợi nhuận gộp (gross margin) tăng trong một năm.

Sau khi giá BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12/2017, doanh thu từ hoạt động đào đồng tiền điện tử hàng đầu đã giảm gần như mỗi tháng. Điều này chủ yếu là do giá giảm cũng như việc áp dụng SegWit tăng lên. Tổng doanh thu khoảng 195 triệu USD, giảm 10% so với tháng 1.

Mặc dù tổng doanh thu giảm, nhưng lần đầu tiên lợi nhuận đào đã tăng trong một năm. Hệ số biên lợi nhuận gộp là 39%, tăng nhẹ so với mức 32% mà các miner BTC đã chứng kiến trong cả tháng 01/2019 và tháng 12/2018.

Doanh thu trên mỗi đơn vị khai thác đang tiếp tục giảm và sự phát triển về mặt công nghệ đồng nghĩa với việc các miner sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho thiết bị để duy trì tính cạnh tranh. Dàn máy đào mới nhất của Bitmain, Antminer S15, đã “cháy hàng” hai lần. Dựa trên giá BTC hiện tại, có thể nói S15 vượt trội hơn so với người tiền nhiệm S9, khoảng 84%.

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về lợi nhuận từ hoạt động đào coin? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.